7 ที่เที่ยวหน้าหนาว 2021 วิวดี ทะเลหมอก ถ่ายรูปมุมสวยเว่อร์

7 วิวอลังการ ถ่ายรูปมุมก็สวยเว่อร์

ปลายฝนต้นหนาวอากาศดีสุด! ไปฮีลใจให้ฟูพร้อมสู้ปีหน้า ออกไปท่องเที่ยวดูวิวอลังการ ดอกไม้งาม อากาศหนาว และทิวหมอก กับเฟิร์สช้อยส์กันเถอะ รับรองเลยว่า 7 สถานที่นี้ จะถ่ายรูปกี่มุมก็สวยเว่อร์

วนอุทยานทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน

1. วนอุทยานทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน

อย่างสีเหลือง!! สวยจริงฮีลใจมาก ๆ ปีนี้ห้ามพลาดเลยทีเดียว ไปชมทุ่งดอกบัวตองเหลืองอร่ามทั่วเนินเขา ดอยแม่อูคอ กว้างใหญ่ไพศาลกว่ากว่า 500 ไร่ ถ่ายรูปมุมใกล้ก็ปัง มุมไกลก็อลังการเว่อร์ คาดว่าดอกบัวตอง จะบานเต็มขุนเขาไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม ใครอยู่ใกล้สะดวกไปกลับ หรือจะกางเต็นท์พักให้ฟินเต็มที่ก็สามารถโทรไปจองกันได้ 

  กิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ. เชียงใหม่

2. กิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ. เชียงใหม่

ใครที่รอคอยกันมานาน กิ่วแม่ปาน เปิดให้เที่ยวชมความงามแล้ว ตั้งแต่ 10 พ.ย.64 เป็นต้นไป เดินทางลำบากนิดแต่คุ้มมากกับวิวสวยแสนอลังการ ของขุนเขาเขียวขจีและหมอกงามสดชื่น เพราะที่นี่ถูกโอบล้อมด้วยป่าดิบอุดมสมบูรณ์ นอกจากทะเลหมอกแล้ว ยังมีเส้นทางธรรมชาติ น้ำตกให้ได้แวะชมอีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โดยจะเปิดเริ่มลงทะเบียนตั้งแต่ 05.30 น. รับ 50 กลุ่ม/วัน กลุ่มละไม่เกิน 10 คนค่ะ
 

ภูลังกา ปง จ. พะเยา
 

3. ภูลังกา ปง จ. พะเยา

ชมวิวทะเลหมอกแห่งภูลังกาที่ ปง จ. พะเยา วิวที่เราภูมิใจนำเสนอมากเพราะช่างสวยงาม ต๊ะต่อนยอน จนเหมือนช่วงเวลาถูกหยุดไว้ที่นั่น นอกจากหมอกงามและทิวเขาสันปันน้ำสลับซับซ้อน ที่นี่ยังมีทุ่งดอกโคลงเคลงสีม่วงบานเบ่งสะพรั่งในช่วงปลายฝนต้นหนาวอีกด้วย ใครสนใจอยากไปถ่ายรูปมุมสวยอลังการของธรรมชาติ รับรองไม่ผิดหวัง ติดต่อสอบถามไปที่วนอุทยานภูลังกา เขามีบ้านพักบริการพร้อมห้องน้ำ และลานกางเต็นท์ ไว้รอบริการนักท่องเที่ยวแล้ว

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ. เลย

4. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ. เลย

ขุนเขาในตำนาน ธรรมชาติมหัศจรรย์แห่งเมืองเลย ครั้งหนึ่งในชีวิต ใครเคยได้พิชิตภูกระดึงล้วนลืมไม่ลงกับบรรยากาศสวยงามจนแทบลืมหายใจ เดินขึ้นเขาไกลนิดแต่คุ้มค่ากับวิวอลังการของทะเลหมอก ทุ่งหญ้า ลำธาร น้ำตก โดยเฉพาะช่วงนี้อากาศช่างดีมากเว่อร์ และอุณหภูมิจะยิ่งลดต่ำเมื่อเข้าสู่หน้าหนาวว่ากันว่าเคยเย็นสุดถึง 0 องศา ใครอยากไปพิชิตภูสักครั้ง ต้องเตรียมตัวและสุขภาพให้ดี สอบถามข้อมูลก่อนได้ที่เฟซบุ๊กอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เพราะเขามีการปรับเวลาขึ้นภู ไม่สามารถขึ้นได้ตลอดทั้งวัน

ดอยหัวหมด อุ้มผาง จ. ตาก

5. ดอยหัวหมด อุ้มผาง จ. ตาก

ไปชมแสงอร่ามแรกของพระอาทิตย์ ที่แทรกตัวขึ้นเหนือผืนทะเลหมอกยามเช้าที่ดอยหัวหมด อ. อุ้มผาง ทะเลหมอกที่นี่กว้างไกลอลังการสุดลูกหูลูกตา แต่ยิ่งใหญ่จนคุณกลับรู้สึกว่าใกล้ชิดเหมือนแค่เอื้อมมือก็ถึงเมฆหมอกแล้ว อีกจุดน่าสนใจคือ ดอยหัวหมด ยังมีอีกชื่อว่าดอยชมพู นั่นเพราะช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่นี่จะมีทุ่งดอกไม้สีชมพูบานสะพรั่งทั่วดอย เป็นอีกวิวอลังการที่พลาดไม่ได้ ติดต่อขอข้อมูลได้ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า หมู่เกาะเสม็ด จ.ระยอง

6. อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า หมู่เกาะเสม็ด จ.ระยอง

แม้จะไม่มีหมอกงามแต่วิวอลังการก็ไม่แพ้ใคร ช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้คุณจะได้รับลมทะเลเย็น ๆ สัมผัสแดดอ่อน ๆ กับฟ้าสีคราม ตัดกับสีน้ำตาลหลากหลายของภูเขาหินลาวา หรือจะเป็นมุมประภาคารเล็กสีขาว ตัดกับสีครามของทะเลและท้องฟ้า หรือจะเดินชมวิวจนสุดสะพานไม้แล้วขึ้นไปรับลมหนาวชมวิวอลังการของเขาแหลมหญ้า มองลงมาเห็นผืนทะเลกว้างและคลื่นขาวกระทบฝั่งแบบพาโนรามา บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยทุกมุมจริง ๆ ที่นี่เดินทางง่ายเปิด map ตรงไปเลยที่เขาแหลมหญ้า

เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ. เพชรบุรี

7. เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ. เพชรบุรี

ความสวยงามของที่นี่ ถ้าได้กางเต็นท์นอนค้างสักคืนจะยิ่งชุ่มชื่นหัวใจ เพราะคุณจะได้ถ่ายรูปสวยกับวิวอลังการ ดื่มด่ำกับความเขียวขจี ชมทะเลหมอก และยิ้มรับแสงแรกยามเช้าที่เขาพะเนินทุ่ง บอกเลยว่าถึงแม้ไม่ใช่ดอยทางเหนือแต่ทะเลหมอกปังมาก กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา คุ้มค่ากับการเดินทางแน่นอน

เลือกที่เที่ยววิวสวยปังไม่ไหวได้แล้ว ต้องหาข้อมูลเฉพาะแล้วปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด 19 ของแต่ละจังหวัดด้วยนะ
 
First Choice ขอให้คุณได้รูปสวยสุดปังกับวิวอลังการกลับมา และเพื่อให้ทุกทริป Happy ไม่มีสะดุด อย่าลืมพกบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า ติดตัวไปด้วย หรือจะใช้ผ่านแอป UCHOOSE ก็สะดวก ง่าย ไม่แพ้กัน หรือหากต้องการกดเงินสดก็กดได้เลยทันทีที่ฟังก์ชัน UCASH
 ย้อนกลับ   

บทความยอดนิยม

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ก่อนใคร

สมัครรับข่าวสารได้ที่นี่