ขอพรเสริมมงคลที่วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ไปกันเลย


หากเอ่ยชื่อ “ไอ้ไข่ วัดเจดีย์” นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก หรือไม่เคยได้ยินชื่อ “ไอ้ไข่” เป็นแน่ ด้วยกระแสความแรงบวกจิตศรัทธาที่ประชาชนหลั่งไหลกันไปขอพร เพื่อเป็นสิริมงคล หรือเพื่อโชคลาภก็ตามที ใครที่กำลังจะเตรียมไปสักการะ ลองอ่านข้อมูลนี้กันสักนิดก่อนออกเดินทาง

ขอให้ ไหว้รับ

“ไอ้ไข่วัดเจดีย์” คือ รูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุประมาณ 9 - 10 ขวบ ตั้งอยู่ที่หมู่ 7 ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ภายในศาลาวัดเจดีย์ โดยชาวบ้านละแวกนั้นเชื่อกันว่าเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่มาสถิตย์อยู่ ณ วัดนี้ จึงมาเคารพสักการะ จากความเชื่อที่ว่า “ขอได้ ไหว้รับ” โดยเฉพาะผู้มีจิตศรัทธามาขอเรื่องโชคลาภ การทำมาค้าขาย จนประสบความสำเร็จ ก็จะมาทำการแก้บน นำสิ่งของมาถวาย กระทั่งปัจจุบัน วัดเจดีย์ ไอ้ไข่ เป็นที่ศรัทธาของคนไทยทั่วทั้งประเทศ รวมไปถึงคนต่างชาติเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงด้วย พากันมากราบไหว้บูชาจากทั่วทุกสารทิศ และทำให้วัดเจดีย์ กลายเป็นหนึ่งสถานที่ Must go ไปแล้ว
 

ของถวายถูกใจ

ผู้มีจิตศรัทธาส่วนใหญ่มักจะเดินทางมาเพื่อบนบานศาลกล่าว ขอให้มีโชคลาภ และเมื่อประสบความสำเร็จดั่งที่ขอก็จะกลับมาแก้บน สิ่งของที่นำมาแก้บนก็จะแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเเป็น รูปปั้นยอดมนุษย์ (เนื่องจากไอ้ไข่เป็นเด็กชาย) ของเล่นเด็กต่าง ๆ ชุดลายพรานทหาร น้ำอัดลม น้ำหวาน น้ำแดง ไข่ต้ม และการจุดประทัด ที่มีให้เห็นตลอดทางเข้าวัด
 

เคล็ดลับการบูชา 

อยากบูชาขอพรให้สำเร็จดั่งหวัง ต้องมีเคล็ดลับดังต่อไปนี้
1.ขอพรหรือบนบาน ด้วยการจุดธูป 3 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ จากนั้นตั้งจิตให้นิ่งแล้วอธิษฐานขอในสิ่งที่ต้องการ (ไม่ควรบนในวันพระ)

2.ส่วนการแก้บน ด้วยการจุดธูป 1 ดอก (เปล่งเสียงเบาๆ) เพื่อบอกว่า สิ่งนั้น.... ได้ประสบความสำเร็จสมปรารถนาแล้ว จึงได้มาแก้บนให้ ตาไข่ จงรับเอาของแก้บนเหล่านี้ไปด้วย เอ่ยชื่อของที่ให้... เช่น ไก่, ช้าง, รถ เป็นต้น ขอให้คำพูดหรือสิ่งที่รับปากไว้ได้หมดจากกัน ไม่เป็นพันธสัญญากัน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป (ไม่ควรแก้บนในวันพระ)

3.การถวายของที่ไม่ใช่การแก้บน จะจุดธูป 3 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ (ควรถวายในวันพระ)
ของที่ชอบ คือ ขนมเปี๊ยะ น้ำแดง ชุดทหาร ชุดตำรวจ ไก่ปูนปั้น หนังสติ๊ก ของเล่น ประทัด
 

เดินทางสะดวก

เนื่องจากไอ้ไข่ วัดเจดีย์กำลังมีชื่อเสียงมากในขณะนี้ จึงมีผู้มีจิตศรัทธาเดินทางไปกราบไหว้สักการะกันอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดต่อเนื่อง การเดินทางที่สะดวกรวดเร็วที่สุดไปโดยเครื่องบิน

จากสนามบินดอนเมือง กรุงเทพฯ (DMK) - นครศรีธรรมราช (NST)
สายการบินที่ให้บริการ คือ ไทยแอร์เอเชีย นกแอร์ และไทยไลอ้อนแอร์

จากสนามบินสุวรรณภูมิ (BKK) - นครศรีธรรมราช (NST)
สายการบินที่ให้บริการ คือ ไทยเวียตเจ็ท ไทยแอร์เอเชีย และไทยสมายล์
 
ใช้เวลาเดินทางราว ๆ 1 ชั่วโมงนิด ๆ เมื่อถึงสนามบินนครศรีธรรมราชแล้ว หากต้องการเข้าเมืองเพื่อไปไหว้พระที่วัดพระมหาธาตุก่อน ก็สามารถขึ้น Shuttle Bus จากที่สนามบินเข้าเมืองได้ หรือจะเรียกแท็กซี่ราคาก็ไม่สูงมาก แต่ถ้าใครสันทัดพื้นที่จะเช่ารถขับเองเลยก็ได้ สะดวกสุด และยิ่งถ้ามี"บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม" ก็สะดวกยิ่งขึ้นไปอีก เพราะสามารถจองรถเช่าได้หลากหลายแบรนด์ อาทิ บัดเจ็ท (BUDGET) , เฮิรทซ์ (Hertz)  ฯลฯ เป็นต้น หรือถ้าจองที่พักผ่าน Agoda รับส่วนลดสูงสุด 10% เพิ่มเติมคลิก

ศรัทธาไม่มีสะดุด เพียงมี "บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม" จะจ่ายค่าเครื่องบินหรือค่าที่พักในการเดินทาง ก็แสนจะสะดวก แถมยังมีโปรโมชั่นปัง ๆ ทุกเดือน สมัครทันทีคลิกเลย

 

Sources:
https://www.thebangkokinsight.com/374943/

 ย้อนกลับ   

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ก่อนใคร

สมัครรับข่าวสารได้ที่นี่