4 เทรนด์ออกกำลังกายกักตัวอยู่บ้านช่วงโควิด

4 เทรนด์ ออกกำลังกายยุคโควิด

กักตัวอยู่บ้านว่างๆ ทําอะไรดี? การออกกำลังกายถือเป็นกิจกรรมยามว่างที่ดีอย่างหนึ่ง ช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และยังสร้างเสริมภูมิต้านทานมาต่อสู้กับโควิด

ต้องบอกว่าโควิด-19 เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตทุกคน และก่อให้เกิดเทรนด์ใหม่ต่าง ๆ กับชีวิตเรามากมาย ทั้งรูปแบบการทำงาน รูปแบบการใช้ชีวิต และยังรวมไปถึงรูปแบบการออกกำลังกายด้วย

ซึ่งเทรนด์การเปลี่ยนแปลงการออกกำลังกายนี้ เกิดขึ้นควบคู่ไปกับเทคโนโลยีดิจิทัล มารู้จัก 4 เทรนด์ออกกำลังกายในยุคโควิด ที่เราควรเริ่มปรับตัวให้ตามให้ทัน แล้วกลับมาสนุกกับการออกกำลังกายอีกครั้ง

  เปลี่ยนบ้านเป็นฟิตเนสส่วนตัว

 

เปลี่ยนบ้านเป็นฟิตเนสส่วนตัว

ด้วยข้อจำกัดของสถานที่ออกกำลังกายและฟิตเนสที่ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ปกติ อาจทำให้สายออกกำลังกายต้องอึดอัดใจ ออกไปเล่นกีฬาเหมือนอย่างเคยไม่ได้ และแม้คุณจะไม่ใช่สายเฮลตี้ ก็ยังมีอันให้คิดถึงการออกกำลังกายที่ฟิตเนสเลย ช่วงโควิดแบบนี้ ต้องดูแลให้ร่างกายแข็งแรงเสมอ ลองไอเดียปรับเปลี่ยนห้องหรือมุมว่างภายในบ้าน ปรับให้เป็นโซนยิมหรือฟิตเนสส่วนตัวดูซิ เพิ่มกิมมิคด้วยอุปกรณ์ฟิตเนสง่าย ๆ ราคาไม่แพง อย่าง เสื่อโยคะ ดรัมเบล ห่วงออกกำลังกาย นวมชกมวย ก็ยิ่ง จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ลุกมาออกกำลังกายได้อีกด้วย


ออกกำลังกายแนว Recovery
 

ออกกำลังกายแนว Recovery

เมื่อการออกกำลังกายไม่ได้จำกัดแค่ว่ามีสุขภาพกายที่แข็งแรง หรือร่างกายกระชับรูปร่างดี เท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการมีสุขภาพจิตที่ดีด้วย เปรียบเสมือนการสร้างสมดุลให้กับร่างกาย Recovery จึงเป็นเทรนด์การออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมขณะกักตัวอยู่บ้านในช่วงโควิด เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำเพื่อการฟื้นฟูร่างกาย เช่น การนั่งสมาธิ  รับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด และใช้ชีวิตอย่างมีสติ

 
Hybrid Fitness 

Hybrid Fitness

ไฮบริด ฟิตเนส เป็นรูปแบบของการออกำลังกาย ที่ผู้ออกกำลังกายจะผสมผสานการออกกำลังกายที่ฟิตเนสเข้ากับการออกกำลังกายจากที่บ้าน ผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เป็นทางเลือกในการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม ทั้งการออกกำลังกายผ่านทางออนไลน์ หรือ คลาสออกกำลังกายเสมือนจริง (Virtual Reality) เช่น คลาสโยคะ คลาสปั่นจักรยาน ที่มีเทรนเนอร์คอยดูแลผ่านทางออนไลน์ มาทดแทนเพื่อที่จะดูแลสุขภาพให้แข็งแรงและรักษารูปร่างให้ดูดีควบคู่กันไปนั่นเอง


Solo Training

 

Solo Training

เพราะโควิดทำให้การเว้นระยะห่างเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว เช่นเดียวกับการออกกำลังกาย ที่ยิ่งห่างยิ่งปลอดภัย จนทำให้กลายเป็นเทรนด์การออกกำลังกายแบบ Solo Training คือการออกกำลังกายคนเดียว ซึ่งกีฬาที่นิยมกัน คือ กอล์ฟ ปั่นจักรยาน วิ่ง หรือการเล่นเซิร์ฟ

จะเลือกเทรนด์ออกกำลังกายแบบไหนก็ได้ แต่ควรให้เหมาะกับสภาพร่างกายและสิ่งแวดล้อมที่เราพักอาศัยด้วย พร้อมกันนี้อุปกรณ์เพื่อใช้ในการออกกำลังกายต้องพร้อม ช้อปอุปกรณ์กีฬาที่ Supersport ผ่อน 0% สูดสุด 10 เดือน คลิก

ช่วงโปรดี...บอกต่อ จากเฟิร์สช้อยส์

ช้อปปิ้งอุปกรณ์ออกกำลังกายด้วยบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์

จักรยาน, Smart Watch, อุปกรณ์กีฬา, GADGET และอุปกรณ์ออกกำลังกาย ทุกแบรนด์ดัง ผ่อน 0% นานสูงสุด 15 เดือน พร้อมรับเงินคืนสูงสุด 15,000 บาท คลิกอ่านเพิ่มเติม

หรือเลือกช้อปชุดกีฬา และอุปกรณ์กีฬาแบรนด์ดัง Nike, adidas, PUMA, Mizuno, PAN ไม่ว่าจะเป็น เสื้อกีฬา เสื้อวิ่ง กางเกงวิ่ง รองเท้ากีฬา รองเท้าวิ่ง ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15,000 บาท* คลิกอ่านเพิ่มเติม

 

Mobile & IT ผ่อนมือถือรุ่นฮิต โน๊ตบุ๊ค กล้อง Gadget และสินค้าไอทีแบรนด์ดัง

จัดได้ทันที O% สูงสุด 24 เดือน กับร้านค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ พร้อมรับเงินเครดิตคืนสูงสุด 12,000 บาท* คลิกอ่านเพิ่มเติมโปรโมชั่น Mobile & IT

 

SOURCES : 
https://www.healthline.com/nutrition/fitness-trends#13.-Home-fitness
https://www.fitnessfirst.co.th/th/blog/hybrid-fitness


 


ย้อนกลับ   

บทความยอดนิยม

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ก่อนใคร

สมัครรับข่าวสารได้ที่นี่