เงื่อนไขการสมัครบัตร

ข้อมูลที่ควรทราบและคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการสมัครเอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล
เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ปังให้สุดบนโลกออนไลน์ ดีกว่าบัตรเครดิตทั่วไปยังไง ทำไมถึงต้องมี ?

เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ตอบโจทย์สำหรับนักช้อปออนไลน์ พร้อมคัดสรรสิทธิพิเศษเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย มาเสิร์ฟไว้ให้คุณโดยเฉพาะ อาทิ

สมาร์ท ดีล 0% สั่งได้

หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ อภิสิทธิ์พิเศษเปลี่ยนทุกยอดใช้จ่ายออนไลน์เป็นยอดผ่อนชำระ 0% นาน 6 เดือน และสำหรับยอดค่าใช้จ่ายอื่นๆ* ยังสามารถเปลี่ยนเป็นยอดแบ่งชำระ 0% นาน 3 เดือน ผ่านแอป UCHOOSE ด้วยตัวเอง ตลอด 24 ชม.อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

ฟินทุกเดือนไปกับโค้ดส่วนลดจากแบรนด์ชั้นนำ

ไม่ว่าจะช้อป กิน ก็สามารถคอนโทรลได้ในมือคุณ เอ็นจอยไปกับดีลโค้ดส่วนลดจากแบรนด์ออนไลน์ชั้นนำทุกเดือน อาทิ Shopee, Lazada, Lineman, Grab, Central App และ JD CENTRAL อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

คุ้มสุดเฉพาะบัตรนี้พอยท์แลกแคชแบ็ค สูงสุด 18%

บัตรเดียวที่ปังสุดบนโลกออนไลน์ ครอบคลุมหลากหลายไลฟ์สไตล์ตลอดปี ผ่าน เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ใช้คะแนนสะสมแลกรับเครดิตเงินคืนสุดคุ้ม สูงสุด 18% ง่ายๆ บนแอป UCHOOSE อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

สาย CF ช้อปสบายหายห่วง

หมดกังวลเรื่องการซื้อของออนไลน์ ไม่ได้ของ ของไม่ครบ ของเสียหาย ด้วยแผนประกันการซื้อสินค้าออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์และ Payment Gateway จากเอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล คุ้มครองสูงสุด 20,000 บาทต่อปี* อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

สิทธิพิเศษ 0% สั่งได้ 6 เดือน หรือ 3 เดือน คืออะไร ?

"แผนผ่อนชำระ 0% สั่งได้" อภิสิทธิ์เปลี่ยนทุกยอดใช้จ่ายบัตรเครดิต เป็นยอดแบ่งจ่ายรายเดือน 0% นาน 6 เดือน หรือ 3 เดือน ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านแอป UCHOOSE เมื่อมีประวัติชำระเงินตามเงื่อนไขของบริษัทฯ

สมาร์ท ดีล 0% สั่งได้ 6 เดือน

สายช้อปออนไลน์ต้องปลื้ม ช้อปสนุกไม่มีสะดุด เปลี่ยนทุกยอดใช้จ่ายออนไลน์ เป็นยอดผ่อนชำระ 0% นาน 6 เดือน เพียงรวมยอดใช้จ่ายเปลี่ยนเป็นยอดแบ่งชำระเริ่มต้น 5,000 บาทขึ้นไป ยกเว้น รายการซื้อสินค้าออนไลน์จาก Facebook และ รายการใช้จ่ายในหมวดประกันทุกประเภท อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

สมาร์ท ดีล 0% สั่งได้ทุกอย่าง 3 เดือน

สายกิน เที่ยว ช้อป เพลิดเพลินและหมดกังวลเรื่องรายจ่ายก้อนใหญ่ เปลี่ยนทุกยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เป็นยอดผ่อนชำระ 0% นาน 3 เดือน เพียงมียอดใช้จ่ายขั้นต่ำ 500 บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป (ผ่านวงเงินบัตรเครดิต) และรวมยอดใช้จ่ายเปลี่ยนเป็นยอดแบ่งชำระเริ่มต้น 3,000 บาทขึ้นไป อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

สมัคร เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ผ่านช่องทางไหนได้บ้าง ?
 แอปพลิเคชัน UCHOOSE

เหมาะสำหรับผู้ที่เคยยืนยันตัวตนดิจิทัลผ่านบริการ NDID เรียบร้อยแล้ว อยู่ที่ไหนก็ทำได้ผ่านฟีเจอร์ U CARD สะดวก ง่าย เช็คผลการสมัครผ่านแอป

 • หากเลือกรับบัตรที่สาขาจะทราบผลอนุมัติภายใน 30 นาที

 • หากเลือกรับบัตรที่บ้านจะทราบผลอนุมัติประมาณ 2 วันทำการ

โดยสมาชิกจะได้รับ เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ในรูปแบบของดิจิทัล เครดิต คาร์ด บนแอป UCHOOSE สามารถใช้บัตรได้ทันที โดยบัตรจริงที่เป็นบัตรพลาสติกจะถูกนำส่งตามที่อยู่ที่ระบุภายหลัง สมัครผ่านแอป คลิกที่นี่

 ศูนย์บริการสมาชิกบัตร

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้บัตรเร่งด่วน แค่เตรียมเอกสาร อนุมัติ รับบัตรทันใจ ภายใน 30 นาที ตรวจสอบสาขา คลิกที่นี่

 เว็บไซต์

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาให้บริการเรื่องการสมัคร และจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับภายใน 3 วันทำการ เพื่อติดต่อขอรับเอกสารการสมัคร คลิกที่นี่

เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัลในรูปแบบ ดิจิทัล เครดิต คาร์ด คืออะไร ?

เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ในรูปแบบ Virtual Card บนแอปพลิเคชัน ตั้งแต่ได้รับอนุมัติบัตร เพื่อสมาชิกจะสามารถใช้งานบนโลกออนไลน์ได้ทันทีหลังจากเปิดบัตรผ่านแอป UCHOOSE ดูวิธีการเปิดบัตร คลิกที่นี่

ยกเว้น การผ่อนสินค้าที่ห้างสรรพสินค้า หรือ ร้านค้าชั้นนำ และบัตรจริงที่เป็นบัตรพลาสติกจะถูกนำส่งตามที่อยู่ที่ระบุภายใน 7-10 วันทำการ โดยสมาชิกต้องเปิดบัตรใหม่ และนำบัตรดังกล่าวไปผูกกับแอปพลิเคชัน หรือ เว็บไซต์ ในกรณีที่สมาชิกเคยใช้จ่ายผ่าน Virtual Card แล้ว เนื่องจากเลข CVV มีการเปลี่ยนแปลง ดูวิธีการเปิดบัตร คลิกที่นี่

เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล บัตรนี้ใช้ที่ไหนได้บ้าง ?

ให้ทุกการช้อปสนุกกว่าที่เคย เพียงใช้เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ช้อปปิ้งทั้งบนโลกออนไลน์ และ ใช้จ่ายได้ตามปกติทั้งกิน เที่ยว ช้อป ที่ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าชั้นนำทั่วโลก และยังสามารถเลือกผ่อนสินค้า 0% หรือผ่อนอัตราดอกเบี้ยพิเศษ นานสูงสุด 36 เดือน

บัตรเครดิต XU อนุมัติวงเงินสูงสุดเท่าไหร่ ?

วงเงินรวมสูงสุดที่จะได้รับมีสิทธิ์สูง 5 เท่าของรายได้ หรือ สูงสุด 500,000 บาท ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของฝ่ายอนุมัติสินเชื่อ ซึ่งเป็นไปตามหลักเกณฑ์และนโยบายของบริษัท

เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ทำไมมี 2 วงเงิน ?

วงแรก คือ วงเงินบัตรเครดิต สามารถทำรายการรูดซื้อสินค้า ชำระค่าบริการต่างๆ  และ วงเงินที่สอง คือ วงเงินสินเชื่อบุคคล สำหรับใช้บริการกดเงินสดและผ่อนชำระสินค้า

จะเปิดใช้บัตรเอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ผ่านช่องทางไหนได้บ้าง ?

เมื่อได้รับบัตรใหม่ ต้องทำการเปิดบัตร ก่อนนำบัตรไปใช้ผ่อนสินค้า กดเงินสด หรือรูดบัตรเครดิต ซึ่งสามารถเปิดบัตรด้วยตนเองง่ายๆ จากเบอร์มือถือที่ได้แจ้งไว้กับทางบริษัทฯ ผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้

แอปพลิเคชัน UCHOOSE

ดาวน์โหลดและสมัครใช้งานแอปพลิเคชัน เลือกเมนู ACCOUNT (เมนูบัญชี) > เลือกหน้าบัตร เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล และ คลิกที่รูปบัตร > ยืนยันทำรายการด้วยหมายเลข OTP ที่ได้รับจากระบบ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรี คลิกที่นี่ ดูวิธีการเปิดบัตร คลิกที่นี่

ช่องทาง SMS

กดส่ง SMS ผ่านเบอร์มือถือที่แจ้งไว้กับบริษัทฯ พิมพ์คำว่า OPEN ตามด้วยหมายเลขบัตร 4 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 081 256 3333

ช่องทางระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ (IVR)

โทรติดต่อศูนย์บริการบัตร 02-345-6789 และเลือกกดหมายเลข “หัวข้อเปิดใช้งาน” ตามระบบตอบรับอัตโนมัติ (IVR)

ถ้าได้รับบัตรพลาสติกแล้วไม่เปิดบัตรจะใช้งานได้หรือไม่ ?

สมาชิกยังสามารถใช้เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัลในรูปแบบ ดิจิทัล เครดิต คาร์ด ได้ 30 วันหลังจากที่ทำการเปิดใช้งานบัตรเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นระบบจะทำการล็อคบัตรในรูปแบบ ดิจิทัล เครดิต คาร์ด อัตโนมัติและจะทำให้สมาชิกไม่สามารถใช้งานได้อีก สมาชิกจึงจำเป็นต้องเปิดใช้งานบัตรพลาสติกเพื่อใช้บริการต่อไป ดูวิธีการเปิดบัตร คลิกที่นี่

สามารถตรวจสอบข้อมูลบัตร หรือเช็ควงเงินคงเหลือได้จากที่ไหน ?

สะดวก สบาย แค่ปลายนิ้ว เพียงดาวน์โหลด UCHOOSE โมบายแอป คลิกดาวน์โหลดทันที สามารถเช็ควงเงินคงเหลือ ยอดชำระ กำหนดชำระ หรือคะแนนสะสม ลงทะเบียนโปรโมชั่นฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรี คลิกที่นี่

ถ้ามีบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์อยู่แล้ว สามารถสมัครเพิ่มอีกใบได้หรือไม่ ?
หากถือบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ / บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ แคร์

สมาชิกสามารถขอเปลี่ยนแปลงหน้าบัตรจากบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ เป็นหน้าเอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ได้ โดยสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ พร้อมยื่นเอกสารประกอบการขอเปลี่ยนแปลงหน้าบัตร
 

หากถือบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม

สมาชิกไม่สามารถขอเปลี่ยนแปลงหน้าบัตรจากบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม เป็นหน้าเอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ได้ กรณีที่ลูกค้าประสงค์จะสมัครเอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ต้องทำการยกเลิกบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม และไม่สามารถโอนคะแนนสะสมกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ รีวอร์ด จากบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม ไปยังเอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล คะแนนสะสมทั้งหมดจะหมดอายุทันที
 

หากถือบัตรเซ็นทรัล เดอะวัน เฟิร์สช้อยส์ / บัตรโฮมโปร เฟิร์สช้อยส์ / บัตรเมกาโฮม เฟิร์สช้อยส์

สมาชิกสามารถยื่นเอกสารสมัครเอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ได้เพิ่มตามปกติ

ต้องมีบัญชีธนาคารกรุงศรีก่อนสมัครหรือไม่ ?

ไม่จำเป็น สามารถใช้บัญชีของธนาคารทุกธนาคาร นำมายื่นเป็นเอกสารประกอบการสมัครบัตรใหม่ได้เลย

คะแนนสะสมเอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล มีหมดอายุหรือไม่ ?

คะแนนสะสมมีอายุ 5 ปี นับจากรอบบัญชีที่ทำรายการ โดยสามารถตรวจสอบวันหมดอายุได้ที่ใบแจ้งยอดบัญชีออนไลน์ สมัครทันทีคลิก หรือ ศูนย์บริการสมาชิกบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ โทร.02-345-6789 ได้ตลอด 24 ชม.

คะแนนสะสมของเอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล สามารถแลกอะไรได้บ้าง ?

สามารถโอนคะแนน หรือ แลกคะแนนสะสม เป็นสิทธิพิเศษมากมาย อาทิ แลกรับเครดิตเงินคืน 10% ของพรีเมี่ยม ไอเท็มสุดฮิต ผ่านแอป UCHOOSE หรือ แลกรับเครดิตเงินคืนพิเศษสูงสุด 18% เมื่อมีการใช้จ่ายในหมวดที่ร่วมรายการ นอกจากนี้ยังสามารถแลกรับบริการจากร้านค้าชั้นนำที่ร่วมรายการหลากหลายตามไลฟ์สไตล์ได้ ยกเว้น การแลกเป็นคะแนนสะสมสายการบิน

ค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเท่าไหร่ ?

เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล จะไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีในปีแรก ส่วนปีถัดไปจะมีค่าธรรมเนียมรายปีปีละ 500 บาท ซึ่งจะถูกยกเว้นให้โดยอัตโนมัติเมื่อมียอดใช้จ่ายสะสมผ่านบัตร 24,000 บาทต่อปี โดยคำนวณจากการใช้จ่ายผ่านบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบริการบัตรเครดิต บริการผ่อนชำระสินค้า หรือบริการเบิกถอนเงินสด อย่างหนึ่งอย่างใดหรือรวมกันก็ได้

ขอวงเงินชั่วคราวทำยังไง ?

หากต้องการ "วงเงินบัตรเครดิตชั่วคราว" (Temporary Credit Line for Credit Card) เพิ่มเติม สำหรับการใช้จ่ายผ่านวงเงินเอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล สามารถขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวด้วยตัวเองผ่าน UCHOOSE โมบายแอป ดูขั้นตอน คลิกที่นี่ หรือ ติดต่อศูนย์บริการสมาชิกบัตร (Call Center) โดยทำรายการผ่านระบบโทรศัพท์อัตโนมัติที่เบอร์ 02-345-6789 ตามด้วยหมายเลขบัตร และกด 1 กด 3 กด 2

เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ใช้ให้ปลอดภัยทำยังไง ?

หมดกังวลเวลาใช้บัตรโดยเฉพาะการช้อปปิ้งออนไลน์ เพียงเปิดบริการ U Alert ระบบแจ้งเตือนทุกๆการใช้จ่ายตั้งแต่บาทแรกบนแอปพลิเคชัน UCHOOSE เพิ่มเติม คลิกที่นี่

หากพบรายการแจ้งเตือนที่สมาชิกบัตรไม่ได้เป็นผู้ใช้งานหรือรายการแปลกปลอม สามารถล็อกบัตรได้ด้วยตัวเอง เพียงเลือกเมนู ACCOUNT (เมนูบัญชี)  > เลือกเมนูล็อกบัตร และติดต่อศูนย์บริการสมาชิกบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ โทร. 02-345-6789 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอายัติบัตร

ช้อปของออนไลน์ แต่ได้ของไม่ตรงปก ของหาย ของไม่ครบ ทำยังไง ?

อุ่นใจทุกครั้งเมื่อซื้อสินค้าออนไลน์ เคลมได้ทันที เมื่อได้รับสินค้าไม่ครบถ้วน สินค้าไม่ตรงปก สินค้าสูญหาย อภิสิทธิ์ในการยกระดับความปลอดภัยของการซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ด้วยเอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล คุ้มครองความสูญเสียหรือเสียหายของสินค้าที่ได้รับความคุ้มครองซึ่งผู้เอาประกันภัยได้ซื้อและชำระเงินผ่านระบบการชำระเงินทางอินเทอร์เน็ต (Online Payment Gateway) อันเนื่องมาจาก

 1. สินค้าที่ได้รับความคุ้มครองชำรุดหรือได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุอันเนื่องมาจากขั้นตอนการบรรจุหีบห่อ หรือการขนส่ง

 2. ไม่ได้รับสินค้าที่ได้รับความคุ้มครอง หรือสูญหายทั้งหมด รวมถึงการสูญหายบางส่วน

 3. สินค้าที่ได้รับความคุ้มครองมีรายการและจำนวนไม่ตรงกับที่สั่งซื้อ

ความสูญเสียหรือเสียหายของสินค้าที่ได้รับความคุ้มครองดังกล่าวจะต้องเกิดขึ้นภายในระยะเวลา 90 วัน นับจากวันซื้อ และผู้เอาประกันภัยได้ดำเนินการติดต่อกับผู้จัดจำหน่ายและ / หรือผู้ขนส่งเพื่อทำการขอเปลี่ยนหรือขอคืนสินค้า เรียกร้องค่าเสียหาย หรือขอคืนเงินแล้ว แต่ได้รับการเพิกเฉยและ / หรือปฏิเสธความรับผิดจากผู้จัดจำหน่ายและ / หรือผู้ขนส่ง
บริษัทจะชดใช้การสูญเสียหรือเสียหายของสินค้าที่ได้รับความคุ้มครองไม่เกินจำนวนเงินต่อชิ้น คู่ หรือชุด ให้แก่ผู้เอาประกันภัยตามความสูญเสียหรือเสียหายที่แท้จริง หักด้วยความรับผิดส่วนแรก (ถ้ามี) ทั้งนี้ไม่เกินจานวนเงินเอาประกันภัยสูงสุดต่อปีตามที่ระบุไว้ในตารางกรมธรรม์ประกันภัย

วงเงินความคุ้มครอง
 • มูลค่าสินค้าที่ชำระขั้นต่ำด้วยบัตรเครดิต 2,500 บาทต่อเซลล์สลิป

 • วงเงินคุ้มครอง / ต่อครั้ง / ต่อเหตุการณ์ สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท

 • วงเงินคุ้มครองสูงสุดตลอดอายุสัญญา (1 ปีปฏิทิน) ไม่เกิน 20,000 บาท


    ประกันช้อปออนไลน์ คุ้มครองสูงสุด 20,000 บาท* 
    ไม่จำกัดจำนวนครั้งในการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนต่อปี ในวงเงินสูงสุดรวม ตามแผนความคุ้มครองต่อบัตร / ต่อปี

สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์

ศูนย์บริการลูกค้า เอ็ม เอส ไอ จี หมายเลขโทรศัพท์ : 02-007-9045
เวลาทำการ : วันจันทร์-วันศุกร์ 08:30 - 21:00 น. วันเสาร์ 09:00 - 18:30 น. (ยกเว้น วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
แจ้งอุบัติเหตุ 24 ชั่วโมง ผ่าน ศูนย์บริการเคลมฮอตไลน์ 24 ชั่วโมง
โทร 1259 ศูนย์รับแจ้งอุบัติเหตุ 24 ชั่วโมง

เอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล มีบัตรเสริมหรือไม่ ?

สำหรับเอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล จะไม่มีบริการบัตรเสริม

คำถามและข้อสงสัย

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ก่อนใคร

สมัครรับข่าวสารได้ที่นี่