สรุปโปรแคชแบ็คได้เงิน #คืนทุกครั้งทันทีที่ใช้


คุณเนย ธนพร เจียรนัยกุลวานิช เจ้าของเพจ Stock JourNoey

คุณเนย ธนพร เจียรนัยกุลวานิช เจ้าของเพจ Stock JourNoey

สรุปโปรแคชแบ็คได้เงิน #คืนทุกครั้งทันทีที่ใช้ จากนักลงทุนสายเทรดคุณเนย ธนพร เจียรนัยกุลวานิช เจ้าของเพจ Stock JourNoey ที่ใช้ "บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม" หลังจากครั้งก่อนที่คุณเนยได้รีวิวการสมัครบัตรเครดิตใบแรกไปแล้ว ครั้งนี้เลยเอาโพยสรุปโปรโมชั่น Cashback มาฝากทุกคนกัน อ่านเข้าใจง่าย จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย!!


ก่อนที่นักช้อปตัวจริงอย่างเราจะใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตทุกครั้ง ก็ต้องรู้จักทริคการใช้บัตรแบบคุ้มๆกันก่อน โดยมี 2 ข้อที่ควรจำไว้ให้ขึ้นใจนั่นก็คือ

1. คิดให้ดีก่อนซื้อ ของที่ซื้อจำเป็นหรือเปล่า ? ข้อนี้สำคัญมากๆ ก่อนที่เราจะทำรายการใช้จ่ายทุกครั้ง ควรคำนึงเสมอว่ามีกำลังซื้อไหวมั้ยนะ ทางที่ดีควรมีเงินสดสำรองเอาไว้สำหรับของชิ้นนี้ก่อนที่จะรูดจ่ายทุกครั้ง

2. ดูว่าของที่เราซื้อมีโปรผ่อน 0% กับร้านค้าหรือเปล่า ? ถ้าไม่มีแต่อยากผ่อนจ่าย ก็รูดเต็มไปก่อนแล้วค่อยเปลี่ยนทุกยอดใช้จ่ายบัตรเครดิตเป็น "0% สั่งได้ทุกอย่าง" สามารถเปลี่ยนเป็นผ่อนชำระ 0% นาน 3 เดือน ได้เลย (ไม่ได้คะแนนสะสม) เพิ่มเติมคลิก หรือใครอยากรูดเต็ม ครบๆ ทีเดียว ก็ได้ทั้งเงินคืนและได้คะแนนเอาไปแลกเป็นเงินคืนด้วย
 


ยิ่งถ้าใครถือ "บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์" อยู่ก็หมดกังวลไปได้เลย เพราะเราสามารถเลือกผ่อนชำระสินค้า/บริการได้ตามต้องการ ณ ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำทั่วไป ที่มีสัญลักษณ์ กว่า 20,000 แห่งทั่วประเทศ นานสูงสุด 36 เดือน

เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว หลายคนน่าจะมีคำถามว่าผ่อนทำไม ? ในเมื่อมีเงินที่เตรียมไว้จ่ายอยู่แล้ว แต่ถ้าคิดให้ดีบางทีเราซื้อของชิ้นใหญ่ที่ราคาค่อนข้างสูง เช่น ตู้เย็น เครื่องซักผ้า การผ่อน 0% อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

เพราะไม่ต้องจ่ายเงินก้อนทีเดียว สามารถเอาส่วนที่เหลือสำรองเป็นสภาพคล่อง หรือเอาไปต่อยอดให้ได้ผลตอบแทนมากกว่าเดิม แต่เราจะต้องวางแผนการเงินเผื่อเอาไว้ล่วงหน้าให้ดี เพราะถ้าวางแผนไม่ดีอาจจะกระทบกับการผ่อนในแต่ละงวดของเราได้ถัดมาอยากให้ทุกคนเซฟรูปนี้เก็บไว้ในมือถือเลย ใครที่ชอบช้อปแบรนด์ไหนเป็นประจำลองเปลี่ยนมาจ่ายด้วย "บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม" กันดู จ่ายเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ ได้ Cashback ที่ช่วยเซฟเงินในกระเป๋ามากขึ้น เพิ่มเติมคลิก

ยังไม่พอ!! เราสามารถตรวจสอบแทรคกิ้งยอดใช้ที่ร่วมแคมเปญ และยอดเงินคืนที่จะได้รับง่ายๆ ผ่านแอป "UCHOOSE" โดยหมวดที่ร่วมรายการก็มีให้เลือกเยอะมาก ครอบคลุมแทบทุกหมวดในชีวิตเลยยย

หมวดที่ร่วมรายการ
 
ช้อปออนไลน์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า แฟชั่น
 
ร้านอาหาร เติมน้ำมัน โรงแรม/ตั๋วเดินทาง สินค้าตกแต่งบ้าน

หมวดช้อปออนไลน์


เริ่มต้นกันที่หมวด "ช้อปออนไลน์" เดี๋ยวนี้เวลาอยากจะซื้อของสักชิ้นนึง แค่สไลด์มือถือแล้วคลิกไม่กี่ทีก็เจอแล้ว นอกจากจะช้อปง่าย สะดวก ปลอดภัย ราคาประหยัด ยังมีในส่วนของโปรโมชั่น ส่วนลด โค้ดส่วนลดพิเศษต่างๆ ให้เราได้เลือกใช้อีกด้วย ใครชอบแบรนด์ไหนก็เลือกช้อปกันได้เลยน้า

1. "Shopee" รับโค้ดส่วนลด Shopee สูงสุด 600 บาท เมื่อช้อปครบตามเงื่อนไข* พร้อมรับสิทธิ์แลกคะแนนเป็นเครดิตเงินคืน 13%* แถมยังสามารถสะสมยอดใช้จ่ายเข้าแคมเปญ #คืนทุกครั้งทันทีที่ใช้ เพื่อรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3%* เพิ่มเติมคลิก

2. "Lazada" รับโค้ดส่วนลด Lazada สูงสุด 600 บาท เมื่อช้อปครบตามเงื่อนไข* พร้อมรับสิทธิ์แลกคะแนนเป็นเครดิตเงินคืน 13%* แถมยังสามารถสะสมยอดใช้จ่ายเข้าแคมเปญ #คืนทุกครั้งทันทีที่ใช้ เพื่อรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3%* เพิ่มเติมคลิก

3. "JD Central" รับเครดิตเงินคืน 100 บาท หรือ สูงสุด 1,000 บาทตลอดรายการ เมื่อช้อปครบตามเงื่อนไข* พร้อมรับสิทธิ์แลกคะแนนเป็นเครดิตเงินคืน 13%* แถมยังสามารถสะสมยอดใช้จ่ายเข้าแคมเปญ #คืนทุกครั้งทันทีที่ใช้ เพื่อรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3%* เพิ่มเติมคลิก

4. "Central Online" รับส่วนลดทันที 6%* สูงสุด 400 บาท เมื่อช้อปครบตามเงื่อนไข* พร้อมรับสิทธิ์แลกคะแนนเป็นเครดิตเงินคืน 13%* แถมยังสามารถสะสมยอดใช้จ่ายเข้าแคมเปญ #คืนทุกครั้งทันทีที่ใช้ เพื่อรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3%* เพิ่มเติมคลิก

หมวดเติม E-Wallet


ถัดมาที่หมวด "E-Wallet" หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากความสะดวก ง่าย ยังมีสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกด้วย โดยเราสามารถใช้จ่ายกับสิ่งจำเป็นในชีวิตที่ตรงตามไลฟ์สไตล์ของเรา อาทิ 7-Eleven, ร้านค้าชั้นนำ, สมัคร Netflix, จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ, เติมเงิน Easy Pass, BTS, MRT ฯลฯ เป็นต้น

โดย "E-Wallet" ยอดฮิตก็สำหรับคนยุคใหม่แบบเราก็หนีไม่พ้น ShopeePay, TrueMoney Wallet, Rabbit LINE Pay, Dolfin wallet ยิ่งถ้าผูก "บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม" รับความคุ้มไปเลยถึง 3 ต่อ นั่นก็คือ เครดิตเงินคืนสูงสุด 1,320 บาท* แลกคะแนนเป็นเครดิตเงินคืน 13%* แถมยังสามารถสะสมยอดใช้จ่ายเข้าแคมเปญ #คืนทุกครั้งทันทีที่ใช้ เพื่อรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3%* เพิ่มเติมคลิก

หมวดช้อปซูเปอร์มาร์เก็ต และ ไฮเปอร์มาร์เก็ต


แน่นอนว่าอีกที่ที่เราขาดไม่ได้เลยก็ต้องเป็น "ซูเปอร์มาร์เก็ต" หรือ "ไฮเปอร์มาร์เก็ต" แหล่งรวมสินค้าทุกอย่างที่จำเป็นในชีวิตประจำของเราเอาไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ ผักสด ผลไม้ เบเกอรี่ อาหารพร้อมรับประทาน ขนม เครื่องดื่มนานาชนิด และอื่นๆอีกมากมาย

ซึ่งจากสถานการณ์ปัจจุบันนอกจากเราจะไปเดินจับจ่ายที่ซูเปอร์เก็ตแล้ว เดี๋ยวนี้ก็สามารถสั่งออนไลน์ได้แล้วเหมือน เรียกได้ว่า สะดวก สบาย ไม่ต้องรอคิว แถมไม่ต้องเสี่ยงกับเชื้อโรคอีกด้วย

เมื่อได้ของที่ต้องการครบถ้วนแล้วอย่าลืมหยิบ "บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม" เป็นตัวช่วยในการเซฟเงินในครั้งนี้ เพราะเราจะได้โปรโมชั่นดีๆอย่าง #คืนทุกครั้งทันทีที่ใช้ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3%* เมื่อมียอดใช้จ่ายรูดเต็มสะสมผ่านวงเงินบัตรเครดิตตามเงื่อนไขที่กำหนด แถมยังใช้คะแนนสะสมแลกเป็นเครดิตเงินคืนสูงสุด 15%* เพิ่มเติมคลิก

หมวดห้างสรรพสินค้า แฟชั่น เสื้อผ้า


ขยับมาที่โซน "ห้างสรรพสินค้า" และ "เสื้อผ้าแฟชั่น" กันซะหน่อย อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นเลย ว่าเดี๋ยวนี้อะไรๆก็ง่าย เพราะถ้าเราไม่ว่างไปช้อปที่แหล่งแล้ว แค่หยิบมือถือมา เลือกไอเท็มที่ชอบ ก็ตัดบัตรเครดิตจ่ายได้เลย

1. "สายช้อปห้างสรรพสินค้า" สามารถเลือกช้อปได้ทั้งเซ็นทรัล โรบินสัน เดอะมอลล์ เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ พารากอน และสยามทาคาชิมายะ

เมื่อได้ของถูกใจปุ๊บก็รูดปั๊บ พร้อมรับสิทธิ์แลกคะแนนเป็นเครดิตเงินคืน 13%* เมื่อมียอดใช้จ่ายตามเงื่อนไข แถมยังสามารถสะสมยอดใช้จ่ายเข้าแคมเปญ #คืนทุกครั้งทันทีที่ใช้ เพื่อรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3%* เพิ่มเติมคลิก

2. "สายช้อปเสื้อผ้าแฟชั่น" ส่วนใครที่ไม่อยากตกเทรนด์และต้องอัพเดทเสื้อผ้าคอลเล็คชั่นใหม่ๆตลอด ก็ไปเลือกช้อปที่แบรนด์ UNIQLO, ZARA, H&M, JASPAL, POMELO และอื่นๆอีกมากมายได้เลย

ยิ่งใช้ "บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม" ก็คุ้มอย่าบอกใคร เพราะเมื่อมีใช้จ่ายครบตามเงื่อนไข ก็รับสิทธิ์แลกคะแนนเป็นเครดิตเงินคืน 13%* แถมยังสามารถสะสมยอดใช้จ่ายเข้าแคมเปญ #คืนทุกครั้งทันทีที่ใช้ เพื่อรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3%* เพิ่มเติมคลิก

หมวดเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้าน


ส่วนใครที่มีไอเดียอยากแต่งบ้าน แต่งคอนโด แต่งห้องนอน แล้วอยากได้เฟอร์นิเจอร์ โซฟา โต๊ะ ชุดรับแขก หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า ก็สามารถรับโปรโมชั่นคุ้มๆไปได้เหมือนกัน จะอะไรซะอีกนอกจากโปร #คืนทุกครั้งทันทีที่ใช้ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3%* เมื่อมียอดใช้จ่ายรูดเต็มสะสมผ่านวงเงินบัตรเครดิตตามเงื่อนไขที่กำหนด พร้อมใช้คะแนนแลกรับเครดิตเงินคืนเพิ่ม 10%* เพิ่มเติมคลิก

จากทุกหมวดที่กล่าวมาทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นช้อปออนไลน์ E-Wallet ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า แฟชั่น และเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ถ้าใครที่มีคะแนนสะสมกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ รีวอร์ด เหลืออยู่เยอะ สามารถแลกคะแนนเป็นเงินคืนได้เพิ่มอีกผ่านแอป "UCHOOSE" โดยคะแนนแลกเครดิตเงินคืน เริ่มต้น 1,000 พอยท์ = 100 บาท เพิ่มเติมคลิก

 


ส่วนใครที่อยากจะแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ก็สามารถเปลี่ยนยอดรูดเต็ม เป็นยอดผ่อน "0% สั่งได้ทุกอย่าง" สามารถเปลี่ยนเป็นผ่อนชำระ 0% นาน 3 เดือน ได้เลย (ไม่มีดอกเบี้ยเกิดขึ้นสักบาท) โดยจะต้องเป็นยอดใช้จ่ายที่เกิดขึ้นก่อนวันสรุปยอดบัญชี ในรอบบัญชีปัจจุบัน และแต่ละยอดต้องมากกว่า 500 บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป (จากเดิมคือ 1,000 บาท / เซลล์สลิป) เพิ่มเติมคลิกเป็นยังไงกันบ้างสำหรับโพยรวบรวมแคชแบ็คของ "บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม" เรียกได้ว่าคงตอบโจทย์หลายคนไม่น้อย หวังว่าคอนเทนต์นี้จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจสำหรับนักช้อปทุกครั้งว่าช้อปยังไงให้เซฟเงินในกระเป๋ามากที่สุด และอย่าลืมว่า “บัตรเครดิตจะเป็นประโยชน์หรือโทษ ขึ้นอยู่กับวินัยทางการเงินของเรา”

Sources:
https://www.facebook.com/stockjournoey


ย้อนกลับ   

บทความยอดนิยม

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ก่อนใคร

สมัครรับข่าวสารได้ที่นี่