พลาดไม่ได้!! รวมพิกัดจุดเช็คอินคาเฟ่ในกรุงเทพฯ ธีมคริสต์มาส ปี 2021 สวยเหมือนอยู่ต่างประเทศ


เวลาช่างผ่านไปไวเหลือเกิน รู้ตัวอีกทีก็เข้าสู่ช่วงเดือนสุดท้ายของปี 2021 กันแล้ว กลิ่นอายบรรยากาศการเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลคริสต์มาส เตรียมนับถอยหลังก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2565 เป็นช่วงเวลาที่ใครหลายคนต่างชอบกันเป็นที่สุด เหมือนเราได้ทบทวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน รอบนี้กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ และ เพจ Lazy Coup จะพาทุกคนไปฮีลใจตัวเองด้วยการออกไปเอ็นจอยกับเพื่อน หรือคนที่รัก ที่ "คาเฟ่ธีมคริสต์มาส" ในกรุงเทพฯ มีเวลาแค่วันเดียวก็ไปได้ ถ้าพร้อมแล้ว CF ชุด และพร็อพสุดชิค ออกไปลุยด้วยกันเลยยย

พิกัดที่ 1 : B-Story Garden Café & Restaurants


ใครที่คิดถึงการเดินทางไปต่างประเทศ มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน "B-Story Garden Café & Restaurants" คาเฟ่สไตล์ยุโรปเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา จำลองบรรยากาศเหมือนเราได้บินลัดฟ้าไปประเทศอังกฤษกันเลย โดยทางร้านได้ตกแต่งแบบจัดเต็มมาก ทั้งหิมะตกโปรยปรายท่ามกลางป่าสน ซานต้า สโนว์แมน และไอเท็มคริสต์มาสอีกมากมาย ทำให้ฟีลลิ่งฤดูหนาวนี้ดูสนุกขึ้นไปอีก มุมถ่ายรูปก็มีเยอะมาก รับรองว่าได้รูปกลับไปแบบไม่ซ้ำแน่นอนภายในของคาเฟ่เป็น "Glass House" เรือนกระจกสูงโปร่งมองเห็นทัศนียภาพด้านนอก ตกแต่งหรูหรา ถ่ายยังไงก็สวยอะบอกเลย แต่ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่สถานที่สวยเท่านั้นนะ อาหารก็อร่อยมาก แถมราคาก็ไม่แพงเลย ที่พลาดไม่ได้ต้องเมนูของหวาน เครื่องดื่ม ดีจนต้องยกนิ้วให้ และจะบอกว่ามาที่นี่กี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อเลยสักครั้ง เพราะการตกแต่งจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ในแต่ละ Season ส่วนธีมคริสมาสต์ทางร้านจะจัดถึงกลางเดือนมกราคม ใครที่ยังไม่รู้ว่าปลายปีนี้จะไปฉลองที่ไหน นี่คืออีกหนึ่งช้อยส์ที่ดีเลยหล่ะ

ที่ตั้ง : ซ.ประดิษฐ์มนูธรรม 23 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
จุดสังเกต : ร้านอยู่ซ.ประดิษฐ์มนูธรรม 23 สามารถเข้าทางซ.ประดิษฐ์มนูธรรม 25 ก็ได้
เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10.00 - 23.00 น.
โทร : +66 (0) 83 751 1137
Google Map : https://goo.gl/maps/wi4yrxbiT8JgScwc9

พิกัดที่ 2 : Chuanpisamai Café


"ชวนพิสมัย คาเฟ่" คาเฟ่ในบ้านไม้สีขาวสไตล์วินเทจ-ยูโรเปียน ถูกตกแต่งให้เข้ากับ "Christmas Festival" ช่วงเวลาที่วิเศษที่สุดที่ทุกคนต่างรอคอย ภายในร้านได้เนรมิตบรรยากาศให้เต็มไปด้วยอุ่นไอของเทศกาลเฉลิมฉลอง ไม่ว่าจะเป็นกล่องของขวัญ พร็อพ และของสะสมแนววินเทจ ลูกไม้ ตุ๊กตา ผีเสื้อ และอื่นๆเยอะมาก เรียกได้ว่าสวยจัดเต็มทุกมุม เสมือนเราได้อยู่ในบ้านของตัวเอง มองมุมไหนก็อบอุ่นหัวใจทุกครั้งพอก้าวเท้าเข้าไปในร้านก็คือดี ร้านสวยมาก บรรยากาศน่ารักแบบสุดๆ มีมุมถ่ายรูปทั้งโซน indoor และ outdoor รับรองว่าถูกใจ "Café Hopper" อย่างแน่นอน ส่วนเรื่องเมนูขนมและเครื่องดื่มก็มีให้เราได้เลือกหลากหลายเมนู โดยทางร้านพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบมาก นอกจากหน้าตาน่ากินแล้วรสชาติก็อร่อยด้วย ยิ่งจิบคู่กับชาหรือเครื่องดื่มร้อนๆก็เข้ากับอากาศหนาวช่วงนี้แบบสุดๆไปเลย

ที่ตั้ง : 179 ซอยเจริญพร 1 ซ. พหลโยธิน 11 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
จุดสังเกต : ร้านอยู่สุดซอย สามารถเดินทางโดย BTS ลงสถานีอารีย์ ทางออกที่ 3 หรือ BTS สถานีสะพานควาย และต่อรถโดยสารมาที่ร้านได้เลย
เวลาทำการ : วันอังคาร - วันพฤหัสบดี เวลา 10.00 - 18.00 น. และ วันศุกร์ - วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
โทร : +66 (0) 95 554 0638
Google Map : https://goo.gl/maps/rDEf29pVT4TfwZNP7

พิกัดที่ 3 : Shabbu Chic Club


เหล่าทาสแมวต้องศิโรราบ "Shabby Chic Club" คาเฟ่สุดชิคสไตล์วินเทจ จุดนับพบของสาวกที่คลั่งไคล้โลลิต้า ตุ๊กตา แมว งานฝีมือ การทำสวน การถ่ายรูป และเสียงดนตรี เสน่ห์ของที่นี่คือการตกแต่งด้วยของใช้ DIY การใช้โทนสีพาสเทล หรือ คุมโทนด้วยสีขาวเป็นหลักทำให้รู้สึกอบอุ่น ละมุน สบายตา และยังแฝงกลิ่นอายของวิถีชีวิตของท้องถิ่นไว้ด้วยซึ่งปีนี้ก็ได้ตกแต่งเป็นธีม "White Christmas" เน้นโทนสีขาวทองเป็นหลักทั่วทั้งร้าน ส่วนในเรื่องของขนมและเครื่องดื่มก็อร่อย ราคาไม่แพง โดยชั้น 1 จะเป็นโซนคาเฟ่ มีมุมขายของที่ระลึก ส่วนชั้น 2 และ 3 จะเป็นสตูดิโอให้เช่าถ่ายภาพ จัดปาร์ตี้ และ Workshop ส่วนไฮไลท์ของที่นี่ที่เห็นแล้วใจละลายก็ต้องเป็นน้องแมวนี่แหละ ขี้อ้อนสุดๆ น่ารักจนใจหวั่นไหวจนอยากจะอุ้มกลับบ้านไปนอนกอดเลย

ที่ตั้ง : 599/37 บ้านกลางกรุงรัชวิภา ถ.รัชดาภิเษก เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
จุดสังเกต : ขับรถเข้ามาในหมู่บ้านกลางกรุงรัชวิภา
เวลาทำการ : วันศุกร์ - วันจันทร์ เวลา 10.00 - 18.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร - วันพฤหัสบดี)
โทร : +66 (0) 86 616 2622
Google Map : https://goo.gl/maps/VQiA26pKtGbcpdrB8

พิกัดที่ 4 : Unbirthday Café


อ๋อยยยยที่นี่คือดีมากกกกกก "Unbirthday Café" คาเฟ่สไตล์มินิมอลเกาหลีรอบนี้ก็เสกธีม "Winter Holiday Village" มาให้ทุกคนได้ไปเยือนกันเลยสิค่าาา ภายในร้านจะเน้นโทนสีขาวน้ำตาล แซมด้วยต้นคริสต์มาสสีเขียวเข้มๆ ตัดด้วยริบบิ้นแดง พร้อมกล่องของขวัญแบบน่ารักๆ Mood & Tone ร้านคือดี ทั้งแสงไฟ บรรยากาศ ให้ความรู้สึกเหมือนหมู่บ้านที่กำลังฉลองคริสมาสต์อิ่มเอมไปด้วยบรรยากาศของความสุข


นอกจากนี้ของดีของเด็ดที่ไม่อยากให้พลาด คือ เมนูเครื่องดื่มและขนมที่ทางร้านตั้งใจรังสรรค์ให้เข้ากับช่วงคริสมาสต์ เพื่อให้ทุกคนได้ฉลองเทศกาลนี้อย่างมีความสุข รสชาติก็อร่อยละมุน เป็นความสุขเล็กๆที่เยียวยาจิตใจในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี ทุกอย่างเพอร์เฟ็คขนาดนี้ ขอบอกว่าสายถ่ายรูปไม่ควรพลาดนะ

ที่ตั้ง : 2c มาเปงเส็ง อพาร์ทเม้นท์ 14 ซ. สุขุมวิท 31 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
จุดสังเกต : BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออกประตูที่ 1 เข้าซอยสุขุมวิท 31 (ร้านอยู่ชั้น 2 ของอพาร์ทเม้นต์มาเป็งเส็ง)
เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 09.00 - 19.00 น.
โทร : +66 (0) 85 145 3181
Google Map : https://goo.gl/maps/e37KsaNdW7cy5xzX6

พิกัดที่ 5 : Chocolate Ville


คริสต์มาส​นี้ไป "หมู่บ้านชอคโกแลตวิลล์" กันเถอะ ร้านอาหารธีมพาร์คแห่งแรกในกรุงเทพ ซึ่งในปีนี้ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะฟีลลิ่งพาสเทลหวานๆ เห็นแล้วอยากจะหยิบสเวตเตอร์ไปใส่ รวมถึงการตกแต่งที่ชวนให้คิดถึง "Universal Studio" มุมถ่ายรูปไม่ต้องพูดถึงมีเยอะมาก แต่ขอแนะนำ 6 จุดคุณภาพ ที่ถ่ายมุมไหนก็ปังทุกจุด

1. Main Square : ลานที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ มีฉากหลังเป็นบ้านสีพาสเทล
2. The Lagoon : สะพานเชื่อมรักที่ใหญ่ที่สุดของหมู่บ้าน
3. Waterfall cafe : บ้านหลังใหญ่สุดอบอุ่นติดน้ำตก ถ่ายรูปเล่นด้านหน้าเสร็จแล้ว เดินไปชมน้ำตกต่อได้
4. House of Lights : บ้านแห่งแสงไฟสุดปัง ส่องแสงระยิบระยับยามค่ำคืน
5. Lighthouse : ประภาคารสีแดงพร้อมคุณลุงแซนต้าบนปล่องไฟ
6. Snowman : ยักษ์ ตุ๊กตาหิมะขนาดมหึมาตั้งเด่นอยู่บนบ้าน Homesteadเดินไปทางไหนก็แฮปปี้ทุกจุด บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเพียบ รู้สึกว่าเหมือนได้ไปเที่ยวเมืองนอก นี่แหละคือช่วงเซฟโซนที่ดีที่สุด ในช่วงค่ำๆ ก็จะมีการปล่อยหิมะออกมาให้ได้สัมผัสบรรยากาศความหนาวเย็น ส่วนเรื่องอาหารก็ไม่ต้องพูดถึงที่นี่เขาเลื่องชื่ออยู่แล้ว อร่อยเริ่ดทุกเมนู ใครที่ได้มาในช่วงปลายปีนี้คงเป็นช่วงเดอะเบสแห่งความทรงจำที่ดีแน่นอน

ที่ตั้ง : 23, 1-16 ถ.ประเสริฐมนูญกิจ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230
จุดสังเกต : สามารถเดินทางจากถนนเกษตร-นวมินทร์ (จากม.เกษตร) ตรงไปสุดทาง หรือ MRT ลาดพร้าวแล้วต่อรถแท็กซี่
เวลาทำการ : วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 15.00 - 22.00 น. และ วันเสาร์ - วันอาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 14.00 - 22.00 น.
โทร : +66 (0) 81 921 2016 , +66 (0) 83 077 3738
Google Map : https://goo.gl/maps/iPd4jdQbfQw8MDnf7


ขึ้นแท่นเป็นลูกรักคนโปรด พาไปด้วยทุกทริปสำหรับไอเท็มลับที่ใช้ในการถ่ายภาพยังคงอยู่กับ "Sony A7C" กล้อง Full Frame Mirrorless มาคู่กับเลนส์ 2 ตัว คือ 12 - 24 mm และ 50 mm 1.2 เพื่อให้เราสามารถเก็บภาพกว้างๆ และถ่ายภาพ Portrait ได้แบบสวยงามจนตะลึงเลย ที่สำคัญเจ้ากล้องตัวนี้ยังมีขนาดเล็ก เบา กระทัดรัด พกพาได้สะดวก เรียกได้ว่าพกตัวเดียวครบจบทุกสิ่ง ยิ่งใช้จ่ายผ่าน "บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม" การันตีว่าคุ้มสุดๆ สามารถเลือกได้ทั้งแบบรูดเต็ม และผ่อนชำระ

1. สายรูดเต็ม : "โปรโมชั่นรูดหมวดไหนก็ได้ Cash Back" รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3% เพียงมียอดใช้จ่ายสะสมตามหมวดที่ร่วมรายการ เพิ่มเติมคลิก นอกจากจะได้คะแนนสะสมแล้ว ยังสามารถทำรายการ "0% สั่งได้ทุกอย่าง" ได้ด้วยนะ (แต่ถ้าทำรายการ 0% สั่งได้ทุกอย่าง จะไม่ได้รับคะแนนสะสม) เพิ่มเติมคลิก

2. สายผ่อน : "ผ่อนกล้อง และอุปกรณ์ถ่ายภาพ O% สูงสุด 24 เดือน*" พร้อมรับเงินเครดิตคืนสูง บอกเลยว่าผ่อนชิลล์สบายมากเว่อร์ เพิ่มเติมคลิก

AW-Christmas-cafe-Lazycoup-1221_Social_FBH11.jpg


แน่นอนว่าช่วงปลายปีแบบนี้ หลายคนคงกำลังมองหาของขวัญไปฝากคนที่รักอยู่แน่ๆ ถ้าไม่อยากออกจากบ้านก็สามารถ "ช้อปออนไลน์" ผ่าน "บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม" ได้เหมือนกัน เลือกได้ทุกหมวดเลยไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอาง สกินแคร์ เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน ของใช้ต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ได้คุ้มหลายต่อ ทั้ง "แคชแบ็คสูงสุด 3%*" เอาคะแนนไปแลกเป็นเงินคืน แถมยังได้คะแนนสะสมกลับมาด้วย และหมดกังวลเรื่องรายจ่ายก้อนใหญ่ "0% สั่งได้ทุกอย่าง" เปลี่ยนทุกยอดใช้จ่ายบัตรเครดิตเป็นผ่อน 0% นาน 3 เดือน บนแอป "UCHOOSE" (ทำรายการ 0% สั่งได้ทุกอย่าง จะไม่ได้รับคะแนนสะสม) เพิ่มเติมคลิกเดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายก็ขอแอบขายของนิสนุง "บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม" บัตรเครดิตสำหรับคนยุคใหม่ ที่ช่วยให้เราไปเที่ยวได้อย่างอุ่นใจ นอกจากจะเอ็นจอยแบบเต็มที่แล้ว ยังเป็นตัวช่วยเซฟความประหยัด และได้เงินคืนกลับมา ตอบโจทย์ครบทุกไลฟ์สไตล์สุดๆไม่ว่าจะเป็นกิน เที่ยว ช้อป เติมน้ำมัน และอื่นๆอีกมากมาย ที่สำคัญขอแนะนำโปรโมชั่นและฟีเจอร์ที่เหมาะสำหรับทุกคนนั่นก็คือ

1. "0% สั่งได้ทุกอย่าง" เวลาที่เรารูดค่าใช้จ่ายผ่านบัตรขั้นต่ำ 500 บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป และรวมยอดแบ่งชำระเริ่มต้น 3,000 บาทขึ้นไป ก็สามารถเปลี่ยนเป็นผ่อนชำระ 0% นาน 3 เดือน ได้เลย (ไม่มีดอกเบี้ยเกิดขึ้นสักบาท) เพิ่มเติมคลิก

2. "#คืนทุกครั้งทันทีที่ใช้" รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3%* ครอบคลุมแทบทุกหมวดในชีวิต แถมยังสามารถตรวจสอบแทรคกิ้งยอดใช้ที่ร่วมแคมเปญ และยอดเงินคืนที่จะได้รับง่ายๆผ่านแอป "UCHOOSE" เพิ่มเติมคลิก

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ "5 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส" ที่กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ และ เพจ Lazy Coup ตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคนได้ไปเที่ยวกันในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีนี้ หวังว่าจะถูกใจหลายคนไม่มากก็น้อย และสุดท้ายอย่าลืมดูแลตัวเอง สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือทุกครั้งเวลาออกจากบ้านด้วยนะ และการเที่ยวครั้งนี้จะสนุกมากยิ่งขึ้นเมื่อพก "บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม" จะใช้จ่ายหมวดไหนก็คุ้มแทบทุกหมวดในชีวิต ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตร ก็อย่าลืมไป "สมัครเครดิต" กันนะ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แล้วเจอกันใหม่ในทริปหน้าน้าาาย้อนกลับ   

บทความยอดนิยม

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ก่อนใคร

สมัครรับข่าวสารได้ที่นี่