ปังมากแม่ ติ่งเกาหลีได้เฮกับคอนเสิร์ตออนไลน์ส่งตรงถึงบ้าน

Live Concert Online K-POP

เมื่อพิษของโควิด ขีดเส้นให้เราต้องเปลี่ยนการดำเนินชีวิตรูปแบบใหม่กันยกใหญ่ ไหนจะการเดินทางท่องเที่ยวข้ามประเทศที่มีอันต้องหยุดชะงัก ผู้คนหันมาทำงานอยู่ที่บ้านมากขึ้น และหาความบันเทิงจากโลกออนไลน์เป็นหลัก เราเชื่อว่าการที่ต้องอยู่กับบ้านนาน ๆ อาจทำให้หลายคนมีอันต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปจากเดิม จากที่ไม่เคยดูทีวี ก็ได้ดูมากขึ้น จากที่ไม่เคยรู้จักซีรีย์เกาหลีอาจกลายเป็นติดงอมแงม

แล้วถ้าเกิดเป็นติ่งเกาหลีตัวยง ที่ไม่เคยพลาดสักคอนเสิร์ตละ จะทำยังไงดีถ้าไม่ได้ไปดูคอนเสิร์ตในช่วงเวลาที่โควิดยังแพร่ระบาดอยู่แบบนี้ ติ่งคอ K- POP ทั้งหลายไม่ต้องเสียใจไป เพราะว่าตอนนี้คุณสามารถกระทบไหล่ศิลปิน นักร้อง นักแสดง ที่คุณชื่นชอบได้แม้ไม่ได้ไปเกาะขอบเวที และไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลกนี้คุณก็สามารถรับชมได้ ผ่านเวที Live Concert Online นั่นเอง งานนี้นอกจากติ่งเกาหลีจะได้เฮ ค่ายหนัง ค่ายเพลงก็หายใจได้อีกครั้งเพราะกลับมามีรายได้เข้ากระเป๋า
 

Live Concert Online K-POP

Credit : channels.vlive.tv

Beyond Live ประกาศศักดา Online Concert

ต้องขอบคุณ Beyond LIVE หรือการดูคอนเสิร์ตแบบออนไลน์ไลฟ์ ที่เริ่มต้นขึ้นโดยค่ายเพลงดังของเกาหลี SM Entertainment จับมือกับเว็บไซต์ดังของเกาหลี Naver เปิดให้ชมออนไลน์ไลฟ์คอนเสิร์ตผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่น V LIVE โดยศิลปินจะแสดงสดจริง ๆ บนเวทีในฮอลล์ พร้อมเอฟเฟกต์ ผสม AR เรียกได้ว่าตระการตามาก ผู้ชมยังสามารถร่วมสนุกแบบเรียลไทม์ พูดคุยกับศิลปินผ่านกล้องได้ด้วย ดีไม่ดีจะได้ใกล้ชิดกับศิลปินมากกว่าไปชมการแสดงจริงที่ขอบเวทีคอนเสิร์ตอีก

หลังจากเปิดตัวคอนเสิร์ตด้วยวง SuperM ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา Beyond LIVE ก็มีคอนเสิร์ต K - POP ทยอยจัดเรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็น WayV, NCT Dream และล่าสุดคือสาวๆ วง Twice ที่ต้องบอกว่าได้รับการตอบรับดีเยี่ยม แถมค่าตั๋วยังไม่แพงด้วย
 

Live Concert Online K-POP

Credit :Koseries.com

TikTok Stage Voice on K - POP concert

นอกจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีอย่าง SM Entertainment จะลุกขึ้นมาจัด Live Online Concert เอาใจติ่งเกาหลีทั่วโลกแล้ว แพลตฟอร์มเพลงชื่อดังระดับโลกอย่าง TikTok ก็ทนกระแสความแรงของ K - POP ไม่ไหว จัดงานคอนเสิร์ต TikTok Stage Voice ขึ้น แต่มาทั้งทีจะให้เสียชื่อ TikTok ได้อย่างไร คอนเสิร์ตครั้งนี้จึงอัดแน่นไปด้วย 8 ศิลปินด้วยกัน ประกอบไปด้วย วง AB6IX, MCND, TOO ,WayV, KIMWOOSEOK, TVXQ, Lovelyz และ Elris โดยคอนเสิร์ตเปิดให้ชมสดในวันที่ 25 กันยายน ผ่านทางบัญชี TikTok Stage ฟรีด้วยจ้า

ต้องบอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกของการจัด Live Online Concert สำหรับติ่งเกาหลี เพราะก่อนหน้านี้ ได้มีการจัด TikTok Stage Live from Seoul และ TikTok Stage with Hip Hop Playa ไปแล้วเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และล่าสุดเมื่อกลางเดือนสิงหาคมกับการรวมนักแสดง K Drama แถวหน้าของเกาหลี อย่าง Lee Dong Wook, Song Seung Heon และ Kim Bum กับงาน TikTok Stage with Men and Mission เรียกเสียงกรี๊ดจากติ่งทั่วโลกกันไปแล้ว
 

Live Concert Online K-POP

Credit : kconusa.com

10 วันเต็ม กับ KCON:TACT 2020 Fall

ใครที่พลาดไม่ทัน Live Online Concert ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะในเดือนตุลาคม 2020 นี้ เตรียมพบกับงานเทศกาลดนตรีและวัฒนธรรมเกาหลีรูปแบบออนไลน์ ในงาน KCON : TACT 2020 Fall ที่จัดขึ้นถึง 10 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 16 - 25 ตุลาคม ยิงตรงสดจากเกาหลีให้คนทั่วโลกได้ชม คุณจะได้เต็มอิ่มทั้งคอนเสิร์ต K - POP ไปจนถึงกิจกรรมมีตแอนด์กรี๊ด ที่ให้ดูได้ผ่าน YouTube ส่วนรายชื่อศิลปิน ตลอดจนกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงานจะมีอะไรบ้างนั้น ต้องคอยอัปเดตข้อมูลต่อไป 

แต่ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ตของศิลปิน K - POP วงไหน คุณก็สามารถดูได้มันเต็มอารมณ์ด้วยจอที่ใหญ่กว่า เพราะบัตรเครดิตเฟิร์สช้อยส์ช่วยคุณเติมเต็มทุกอรรถรสในการชมคอนเสิร์ตเสมือนเกาะอยู่ขอบเวที ด้วยโปรโมชั่นผ่อน Samsung Smart TV 4K ได้นานสูงสุด 18 เดือน คลิก จอใหญ่กว่า ก็สนุกได้มากกว่า

Sources :
https://www.mushroomtravel.com/page/online-concert-kpop
https://today.line.me/th/v2/article/ปังไม่ไหว+“TWICE”+กับออนไลน์คอนเสิร์ตสุดฮอต-Y8gRqa
https://thestandard.co/mtv-video-music-awards-2020/
https://www.korseries.com/tiktok-stage-voice-on-artist-line-up-revealed/

 ย้อนกลับ   

บทความยอดนิยม

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ก่อนใคร

สมัครรับข่าวสารได้ที่นี่