ไม่ชอบขยับไม่ชอบออกกำลังกาย เสี่ยงโรค NCDs โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ที่พวกเราสร้างขึ้นเอง


นิ่งนานๆระวังป่วย ออกไปขยับตัวด้วย ช่วยลดโรคได้เยอะ กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ห่วงใยไม่อยากให้คุณเพิ่มโอกาสป่วยเป็น "โรค NCDs" กลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ท็อป 5 โรคยอดฮิตของคนไทย ตัวเด่นเลยต้องยกให้ เบาหวานและมะเร็ง ซึ่งเฉลี่ยแล้วมีคนป่วย โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ประมาณ 14 ล้านคน เสียชีวิตปีละเกือบ 3 แสนคน ทั้งโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ปอดอุดกั้นเรื้อรัง มะเร็ง โรคหัวใจและหลอดเลือด

ซึ่งโรคพวกนี้เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบผิดๆ กิน นอน ดื่ม สูบ และร่างกายจะยิ่งพังไปใหญ่ถ้าไม่ออกกำลังกาย เพราะจากสถิติคนที่ไม่ชอบขยับร่างกาย จะเสี่ยงเป็นโรคร้าย รวมถึง เบาหวานและมะเร็ง มากกว่าคนที่คึกคักกระชับกระเฉงหลายเท่า!

5 โรค NCDs โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ที่คนไม่ชอบออกกำลังเสี่ยงมาก

NCDs

เสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ มากกว่า 1.5-2 เท่า
เสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูง มากกว่า 1.3-1.5 เท่า
เสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน มากกว่า 1.3-1.5 เท่า
เสี่ยงเป็นโรคมะเร็งเต้านม มากกว่า 1.4-2 เท่า
เสี่ยงเป็นโรคมะเร็งลำไส้ มากกว่า 1.4-2 เท่า

ถ้าไม่มั่นใจแนะนำให้ไปตรวจสุขภาพ สมัครบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์เลย รูดประกันสุขภาพได้ ผ่อนสบาย 0% เลือกได้ทั้งแบบผ่อนชำระ และ รูดเต็ม

สายผ่อน

ผ่อนค่ารักษาโรงพยาบาลชั้นนำ 0% นานสูงสุด 10 เดือน พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 30,000 บาท และใช้คะแนนสะสมแลกรับเครดิตเงินคืนเพิ่ม 100 บาท เพิ่มเติมคลิก

สายรูดเต็ม

ค่ารักษาพยาบาล และตรวจสุขภาพ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3%* เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า และสามารถแบ่งเบาค่าใช้จ่ายเปลี่ยนยอดรูดเต็มเป็นผ่อนชำระได้ 0% นาน 3 เดือน เพิ่มเติมคลิก

พิเศษ!! กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ช่วยคุณแบ่งเบาภาระมากยิ่งขึ้น แบ่งชำระรายเดือน 0% นาน 6 เดือน ให้คุณอุ่นใจ 24 ชม. หมวดโรงพยาบาลทุกโรงพยาบาลทั่วประเทศ ทั้งโรงพยาบาลรัฐบาล, โรงพยาบาลเอกชน เป็นยอดผ่อนชำระ 0% สั่งได้ 6 เดือน โดยมียอดใช้จ่าย 40,000บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป เพิ่มเติมคลิก

 

กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ เรารวมเคล็ดลับกำจัดโรค NCDs โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ไว้ให้แล้ว


NCDs

 

1. เลิกสูบบุหรี่ ยิ่งสูบยิ่งเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน
2. ลดกินหวาน มัน เค็ม กินเยอะๆ ไขมันจะสะสมจนโรค NCDs โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ตามมาแน่!
3. งดเหล้า รู้ไหมว่าคนไทยดื่มจัดมากเป็นอันดับ 5 ของโลก
4. ไม่เครียด เพราะยิ่งเครียดสะสม ภูมิคุ้มกันของร่างกายจะลดลง
5. ออกกำลังกาย อย่างเหมาะสมและสม่ำเสมอ ร่างกายแข็งแรงชัวร์

โลกนี้มีโรคเยอะ เตรียมสุขภาพให้พร้อมเข้าไว้จะได้อุ่นใจเมื่อโรคใหม่มา สำคัญคือคุณอย่าเพิ่มโรค NCDs โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ให้ตัวเอง แต่ถ้าเป็นเรื่องสุขภาพงานเงินสุดเป๊ะปังต้องต้องยกให้เฟิร์สช้อยส์กับโปรฯ 0% ผ่อนสั่งได้ 6 เดือนประกัน ค่ารักษาพยาบาล งานนี้อาจจะปวดหลังแต่ไม่ปวดหัวแน่ๆ เพิ่มเติมคลิก
 

 


ย้อนกลับ   

บทความยอดนิยม

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ก่อนใคร

สมัครรับข่าวสารได้ที่นี่