พิชิตฝันสู่บัลลังก์ START-UP ประสบความสำเร็จด้วยอินสไปร์จากซีรีย์ฮิตแห่งยุค


ว่ากันว่า...ทุกคนล้วนมีความฝัน แต่จะมีสักกี่คนที่พิชิตฝันของตัวเองได้สำเร็จ หากคุณกำลังรู้สึกว่าชีวิตมันช่างท้อแท้ เดินมาตั้งไกลทำไมไม่ถึงฝันสักที ลองถามตัวเองกลับไปซิว่า เราได้พยายามมากพอแล้วหรือยัง หากยังไม่ได้คำตอบ ลองค้นหาอีกครั้ง หลังจากดูซีรีย์เกาหลีเรื่อง Start-Up (สตาร์ทอัพ) จบก่อนก็ได้ เพราะเรามั่นใจว่าอย่างน้อยคุณต้องได้อินสไปร์ และคำตอบของความฝันที่กำลังค้นหาแน่นอน

แม้ชีวิตไม่เพอร์เฟ็ค...แต่ก็ประสบความสำเร็จได้

Start-Up (สตาร์ทอัพ) ซีรีย์ที่โกยเรตติ้งฮิตทั้งในเกาหลีและในประเทศไทย ถอดเรื่องราวชีวิตของวัยเริ่มต้นทำงานของคนในสังคม แบบดูแล้วแล้วอินเนอร์มาเต็ม ทำไมมันช่างตรงกับชีวิตเราแบบนี้ เรื่องราวที่ว่าด้วยกลุ่มคน 4 คน ที่มีความแตกต่างกันสุดขั้วทั้งแบ็คกราวน์ชีวิต ความคิด และไลฟ์สไตล์ แต่พวกเขาทั้ง 4 มีความฝันเหมือนกัน ที่มุ่งมั่นจะเป็น Start-Up ที่ประสบความสำเร็จในการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท SAND BOX ให้ได้

ปูพื้นความรู้กันสักนิด ก่อนจะงงไปเสียก่อน หลายคนที่ยังไม่รู้จักธุรกิจสตาร์ทอัพ คือธุรกิจที่เน้นไปทางด้านดิจิทัล และด้าน IT เป็นการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ หรือผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่เป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบ โดยเป็นการนำนวัตกรรมของเราไปขาย หรือโชว์บนเวที Silicon Valley ให้นักลงทุนที่สนใจในนวัตกรรมของเรา มาให้เงินลงทุนเพื่อต่อยอดนวัตกรรมให้ประสบความสำเร็จ และสร้างผลกำไรนั่นเอง ซึ่งจะว่าไปธุรกิจ Start-Up ส่วนใหญ่มักอยู่ได้ด้วยเงินจากนักลงทุน หากนักลงทุนถอนทุนออก ก็ต้องหานายทุนรายใหม่เข้ามาแทน แต่หากเป็น Start-Up ที่ประสบความสำเร็จก็จะสามารถเลี้ยงตัวเองได้ด้วยเงินรายได้ของตัวเอง เพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้น Facebook เมื่อครั้งเริ่มต้นก็จัดว่าเป็นธุรกิจ Start-Up เช่นกัน จนสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองในที่สุด

Start-Up


หากเลือกได้ คุณอยากเลือกเป็นเหมือนใคร?

เรารู้แหล่ะว่าในชีวิตจริงเราเลือกเปลี่ยนต้นกำเนิดหรือที่มาไม่ได้ แต่ลองสมมติเล่น ๆ ดูซิว่า หากให้เลือกเป็นตัวละครทั้ง 4 คนของเรื่องนี้ คุณอยากเลือกเป็นใครมากที่สุด?

ซอดัลมี นางเอกของเรื่องที่รับบทโดยดาราสาวชื่อดัง แบซูจี กับพื้นฐานชีวิตที่ยากลำบาก แต่กลับได้รับความรักอันยิ่งใหญ่ เธอมีอุดมการณ์และความฝันที่อยากเป็นสตีฟ จอบส์ ฉบับเกาหลี
วอนอินแจ หรือ ซออินแจ รับบทโดย คังฮันนา พี่สาวของซอดัลมี สาวที่เพียบพร้อมทุกอย่าง ทั้งหน้าตาและทรัพย์สมบัติ แต่หาความสุขในชีวิตไม่ได้ เธอมีฝันที่จะพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง
ฮันจีพยอง รับบทโดย คิมซอนโฮ ชายหนุ่มที่เติบโตมาจากสถานเด็กกำพร้า แต่สามารถประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน จนร่ำรวย
นัมโดซาน พระเอกของเรื่อง รับบทโดย นัมจูฮยอก เด็กเนิร์ดอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ ที่ไม่ประสบความสำเร็จอะไรในชีวิต แต่มีฝันในการพาสตาร์ทอัพของเขาที่ชื่อ Samsan Tech ให้ไปสู่ความประสบความสำเร็จ

ไม่ว่าคุณจะเลือกเป็นตัวละครสมติตัวไหน แต่สิ่งหนึ่งที่คุณควรจพึงมีเหมือนตัวละครทั้ง 4 คือความมุ่งมั่น อดทนที่จะเดินตามความฝันและพิสูจน์ตัวเองให้จงได้ แม้ว่าจะล้มลุกคลุกคลานนับครั้งไม่ถ้วน แต่ก็จงอย่าทิ้งความฝัน แค่ต้องลองหาหนทางใหม่เพื่อไปให้ถึงฝันให้ได้
 

Start-Up


อินได้ไม่มีเอ้าท์...ถ้าเราตามให้ทันโลก

ซีรีย์ Start-Up ไม่ได้มีแต่ดราม่าเข้มข้นสไตล์ซีรีย์เกาหลี แต่ยังอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาทันยุคดิจิทัล ทั้งความรู้เรื่องการเป็น Start-Up การนำ Facial Recognition หรือเทคโนโลนีการยืนยันตัวตนผ่านการจดจำใบหน้ามาใช้ ตอนที่นัมโดซาน พระเอกของเรื่องประดิษฐ์เครื่องสแกนใบหน้าขึ้นมาแล้วทดลองใช้กับสิ่งของต่าง ๆ แล้วโชว์ให้พ่อเห็น (แต่ดันแป๊กซะนี่) มีการสอดแทรกนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ตลอดทั้งเรื่อง แสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีมันหมุนอยู่รอบตัวเรานี่ละ อยู่ในชีวิตประจำวัน ค่อย ๆ แทรกซึมเข้ามา เราต้องพร้อมที่จะเรียนรู้และไม่ให้เกิดความต่างในเจเนอเรชั่น หากเราปรับตัวไปพร้อมกับมันได้ เราก็จะไม่เป็นคนตกยุค

เช่นเดียวกับบริการจากกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าคนพิเศษเช่นคุณ จะอยู่ที่ไหนก็สมัครบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ผ่านแอป UCHOOOSE U Card ด้วยเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนผ่านการจดจำใบหน้า (Facial Recognition) และบริการยืนยันตัวตนดิจิทัลผ่าน NDID หรือการยืนยันตัวตนในรูปแบบดิจิทัล เพื่อขอสมัคร หรือขอใช้บริการต่าง ๆ ของทั้งภาครัฐและภาคเอกชนผ่านช่องทางออนไลน์ โดยไม่ต้องเดินทางไปที่สาขา หรือสํานักงาน เพื่อแสดงตัวตน และสมัครบริการ โดยสามารถสมัครบัตร ฯ ได้เองทุกวันออนโมบาย ด้วย 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1 เลือกผลิตภัณฑ์ ยอมรับเงื่อนไข และสแกนบัตรประชาชนตัวจริง
ขั้นตอนที่ 2 การยืนยันตัวตนทางดิจิทัล (NDID) หากยังไม่ได้ทำการยืนยันตัวตนสามารถทำได้ผ่านช่องทางธนาคารที่ให้บริการ (ผู้สมัครต้องเคยทำการยืนยันตัวตนดิจิทัล ผ่าน NDID กับธนาคารผู้ให้บริการมาแล้ว หากยังไม่เคยทำต้องไปติดต่อที่ธนาคารสาขาใกล้บ้าน)
ขั้นตอนที่ 3 อัปโหลดเอกสารการสมััคร ได้แก่ บัตรประชาชน เอกสารแสดงรายได้ และสแกนใบหน้า (Facial Recognition)

แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัคร และสามารถตรวจสอบผลการสมัครบัตรผ่านแอปได้เลย! คลิกเพื่อดูเงื่อนไขในการสมัคร ที่นี่

Sources :
https://www.firstchoice.co.th/th/online-services/UCHOOSE-ApplyUCard.html
https://www.smethailandclub.com/startups-6489-id.html
https://shortrecap.co/thinking/ข้อคิดจากซีรีส์-start-up/
https://www.jeab.com/life/trendy-life/review-startup-netflix
https://www.playinone.com/folkplay/start-up-netflix-review-korean-drama/
https://www.kwanmanie.com/review-start-up-netflix/ย้อนกลับ   

บทความยอดนิยม

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ก่อนใคร

สมัครรับข่าวสารได้ที่นี่