4 Gadget สำหรับแก้เหงา ของคนอยู่บ้านยาว ๆ ไม่มีเหงาแน่นอน

Gadget

ถึงสถานการณ์โควิดจะเริ่มบรรเทาลงบ้างแล้ว พร้อมกับข่าวดีการมาถึงของวัคซีนล็อตแรก แต่เราก็ยังคงต้องเฝ้าระวังด้วยการสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างทางสังคม อย่างต่อเนื่อง ขณะที่หลายองค์กร ยังเลือกความปลอดภัยไว้ก่อน โดยให้พนักงาน Work from Home ต่อไป

เราไม่อยากเห็นคุณต้องเบื่อหรือซึมเศร้าเพราะต้อง Work from Home นาน ๆ เลยอยากแนะนำ Gadget สนุก ๆ แถมไม่ต้องออกจากบ้านไปจับจ่ายให้วุ่นวาย แค่ สั่งซื้อออนไลน์ด้วยบัตรเครดิตเฟิร์สช้อยส์ แสนจะสะดวกสบาย พร้อมโปรโมชั่นมากกมาย มีอะไรน่าเล่นบ้าง ไปดูกันเลย
 

มินิโปรเจคเตอร์


มินิโปรเจคเตอร์

เนรมิตโรงหนังขนาดย่อมมาไว้ที่ห้องของคุณด้วย มินิโปรเจคเตอร์ ที่กำลังฮิตที่สุดในสามโลกตอนนี้ แต่ก่อนจะตัดสินใจซื้อมินิโปรเจคเตอร์สักเครื่อง มาทำความเข้าใจองค์ประกอบของเครื่องกันสักนิดว่ามีอะไรบ้าง
📹 ค่าลูเมนส์ (Lumens)
คือหน่วยวัดแสงสว่างที่ปล่อยออกมาจากหลอดไฟ LED ที่อยู่ในเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ ยิ่งค่าลูเมนส์มากความสว่างของภาพก็จะมากขึ้นตาม ซึ่งหากเป็นในห้องแสงสว่างน้อย ห้องส่วนตัวควรมีค่าประมาณ 1000lm ขึ้นไป
📹 ระยะฉาย
ควรนำโปรเจคเตอร์ไว้ให้ใกล้กำแพงหรือจอสกรีนที่สุดเพื่อให้ได้ความสว่างและคมชัด
📹 ความละเอียด (Resolution)
ควรอยู่ที่ 800 x 600 พิกเซล ภาพจะแสดงความละเอียดสูงสุดที่ 480,000 พิเซล ซึ่งเหมาะกับห้องขนาดกลาง
📹 หลอดภาพ (Lamp Life)
ถือเป็นส่วนสำคัญของโปรเจคเตอร์ ส่วนใหญ่จะรับประกันที่ 10,000 ชั่วโมงขึ้นไป
📹 ช่องต่อสายสัญญาณ (Data Signal Port)
ยิ่งมากยิ่งดีเพื่อรองรับการใช้งานในอนาคต ควรมี RGB, VGA, Mini D-sub 15 pin หรือ ช่องสัญญาณภาพคอมพิวเตอร์ Component VDO และ S-VDO, HDMI, DVI-I

ความดีงามของมินิโปรเจคเตอร์คือ สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนในการสั่งการได้ รวมทั้งเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ได้ด้วย ย่อโรงหนังมาไว้ให้คุณแล้ว อย่ามัวแต่ดูหนัง จนลืมทำงานกันล่ะClubhouse
 

แอปพลิเคชัน Clubhouse

หากคุณชอบเล่นแอปพลิเคชันใหม่ ๆ เป็นสาวก TikTok แอปคลิชันมาแรงอย่าง Clubhouse เป็นสิ่งที่คุณไม่น่าพลาด ยิ่งต้องใช้เวลาทำงานอยู่บ้านนาน ๆ แล้ว เปิด Clubhouse ไป ทำงานไปได้ทั้งความรู้ ความเพลิน และได้เสียงหัวเราะด้วย

Clubhouse เป็นโซเชียลมีเดียที่ใช้เสียงเป็นตัวสื่อสาร ในห้องแชทที่เราสนใจ ความดีงามคือ คุณไม่ได้แค่ฟังเฉย ๆ แต่คุณสามารถร่วมพูดคุยได้ผ่านการยกมือ มีห้องให้เข้าร่วมฟังที่น่าสนใจเพียบ ฟังเพลิน ๆ เรื่องความรัก แนะนำห้อง #พูดคุยเรื่องความรักกับนุทและแคท คนชอบดวงก็ห้อง #StarrasiUniverse ถ้าอยากได้ความรู้ลองห้อง #นั่งทำงานเพจกันเงียบ ๆ หรือจะไม่เงียบก็ได้แล้วแต่เลย” เป็นการแบ่งปันเรื่องการทำเพจ Facebook จาก Influencer

ถึงจะฟังดูน่าสนุก แต่แอป Clubhouse ก็มีข้อจำกัดในการเล่นพอสมควร เช่น ใช้ได้ในระบบ iOS เท่านั้น แต่ละห้องไม่ได้จะเข้ากันไปง่าย ๆ ต้องมีคำเชิญ ถึงจะเข้าไปฟังได้ แต่แม้จะมีข้อจำกัดมากมาย Clubhouse ก็ยังคงฮอตในหมู่คนเสพแอปอยู่ในขณะนี้

 
PlayStation
 

PlayStation@5

ถึงจะไม่ใช่คอเกมแต่เครื่องเล่น PlyStation@5 ก็ยากที่ใครจะมองข้ามไปได้ ถ้าเครียดกับงาน หรืออยากรีแลกซ์ก็แค่หยิบขึ้นมาเล่นสักเกมสนุก ๆ สักเกมก่อนไปทำงานต่อก็ได้ เครื่อง PlyStation@5 น่าลองเพราะโหลดได้รวดเร็วด้วย Ultra-High Speed SSD และเสียง 3D สมจริงด้วยฟีเจอร์ Ray Tracing จำลองลำแสงทำให้เกิดเงาและการสะท้อน และสมจริงยิ่งกว่าด้วยเทคโนโลยี HDR และ PS5 ที่สนับสนุนการแสดงผลสีสันจึงสด เหมือนภาพจริงมาก ๆ นอกจากระบบปฏิการที่ล้ำเลิศแล้ว เกมที่มากับเครื่องยังสนุกปังมาก เช่น
- Marvel’s Spider-Man : Miles Morales การกลับมาของมาสเตอร์ผู้เก่งกาจ “ไมลส์ โมราเลส"
- Horizon Forbidden West ผจญภัยในดินแดนสุดอันตรายที่ได้รับการขนานนามว่า “Forbidden West”
- Gran Turismo 7 ขาดไม่ได้กัประวัติศษสตร์ซีรีย์แข่งรถกว่า 22 ปี


Google Chromecast


Google Chromecast

เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตอยู่บ้านเสียเป็นส่วนใหญ่ด้วย Google Chromecast ตัวเชื่อมต่อที่จะช่วยให้คุณรับชม YouTube ได้บนจอสมาร์ททีวีเครื่องใหญ่  การใช้งานไม่ยาก ตั้งค่าแค่ครั้งแรกครั้งเดียวเท่านั้น แล้วดาวน์โหลดแอป Google Home สำหรับคนใช้ระบบ iOS จากนั้นก็สตรีมมิ่งข้อมูลไปยัง Chromecast โดยแอปที่รองรับ ได้แก่ Spotify, Google Play Music, Netflix, Twitch, iflix, AIS PLAY, Google Play Movies, Google Chrome, Vimeo, YouTube เป็นต้น

ช่วงโปรดี...บอกต่อ จากเฟิร์สช้อยส์

ช้อปปิ้งออนไลน์ครบในที่เดียวด้วยบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า

อยู่บ้านช้อปออนไลน์ผ่านบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ รับโค้ดส่วนลดและเครดิตเงินคืน จากเว็บไซต์ออนไลน์ชั้นนำ เช่น Shopee , Lazada , JD CENTRAL , Central Online  คลิกอ่านเพิ่มเติมโปรโมชั่นช้อปออนไลน์

Mobile & IT ผ่อนมือถือรุ่นฮิต โน๊ตบุ๊ค กล้อง Gadget และสินค้าไอทีแบรนด์ดัง 

จัดได้ทันที O% สูงสุด 24 เดือน กับร้านค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ พร้อมรับเงินเครดิตคืนสูงสุด 13,000 บาท* คลิกอ่านเพิ่มเติมโปรโมชั่น Mobile & IT

 

Sources :
https://www.playstation.com/th-th/ps5/
https://www.macthai.com/2017/03/19/review-google-chromecast/ 


ย้อนกลับ   

บทความยอดนิยม

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ก่อนใคร

สมัครรับข่าวสารได้ที่นี่