4 กิจกรรมกร้าวใจ...อยู่บ้านอย่างไรไม่ให้เหงา

4 กิจกรรมกร้าวใจ...อยู่บ้านอย่างไรไม่ให้เหงา

เมื่อโควิด-19 ยังคงเป็นสาเหตุให้เราต้องอยู่บ้านกันยาว ๆ แบบนี้ มาหาวิธีอยู่กับบ้านให้มีความสุข ไม่เหงาหรือเศร้าใจกันดีกว่า ด้วยการหากิจกรรมสนุก ๆ ทำในเวลาว่างจากการ Work From Home อย่าง 4 กิจกรรมที่เราอยากแนะนำต่อไปนี้

LIVE STREAMING

  LIVE STREAMING


หลายคนน่าจะเคยได้ยินการ Live Streaming มาก่อน แต่เข้าใจว่ามีเฉพาะในกลุ่มคนที่เล่นเกมเท่านั้น ตอนนี้ไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว เพราะสตรีมเมอร์กลายเป็นอาชีพที่กำลังได้รับความนิยม สร้างรายได้ให้คุณช่วงกักตัวได้ แต่ต้องมีอุปกรณ์ให้พร้อม ทั้งคอมพิวเตอร์ กล้อง กล่อง แล้วสตรีมมิ่งผ่าน Youtube Facebook และ Twitch

สตรีมเมอร์ส่วนใหญ่จะถ่ายทอดสดกิจกรรมที่ตัวเองทำแบบเรียลไทม์ตอนเล่นเกม พากย์เสียงเอง พูดคุยกับคนเล่นคนเข้ามาชม ไปจนถึงทำกิจกรรมอื่นในชีวิต มีเกมมาให้ร่วมสนุกบ้าง อาจให้ผู้ติดตามจ่ายสตางค์เพื่อขอเปิดเพลงที่ชอบหรือให้ทำชาเลนจ์ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้รายได้ที่หลั่งไหลเข้ามายังมาจากผู้สนับสนุนและโฆษณา เรียกได้ว่า ถ้าทำแล้วผลตอบรับดี มีคนดูเยอะ รายได้หลักล้านก็อยู่แค่เอื้อม แต่หากจะเป็นสตรีมเมอร์ฝีมือดี แนะนำว่าว่าต้องมีอุปกรณ์พร้อม ช้อปปิ้งออนไลน์ อุปกรณ์สำหรับการ Live Streaming ด้วยบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แลกคะแนนเป็นเครดิตเงินคืนสูงสุด 13% หรือ โค้ดส่วนลด เฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ โปรโมชั่นช้อปออนไลน์จากเว็บชั้นนำ 

ช้อปออนไลน์โปรโมชั่น


ช้อปออนไลน์โปรโมชั่น
 

ช่วงนี้แทบทุกแพลตฟอร์มร้านค้าพร้อมใจกันปล่อยราคาโปรโมชันน่าช้อปทุกวัน ทุกสัปดาห์ ทุกเดือน เพราะต้อง Work From Home ไม่ได้ออกไปไหนก็มีเวลาช้อปออนไลน์กันแบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการช้อปผ่านแอปพลิเคชันดังอย่าง SHOPEE, LAZADA, JD CENTRAL ฯลฯ ไปจนถึงเว็บไซต์ของแบรนด์โดยตรงอย่าง POMELO, POWERBUY, BIGC, TOPS ฯลฯ และร้านค้าที่ขายในอินสตราแกรม ร้านที่ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก หรือสั่งทางอินบ็อกซ์ ทาง Line ก็มีโปรโมชันดี ๆ รออยู่ให้ช้อปอีกเพียบทุกช่องทาง

โปรเด็ดที่นิยมก็คือ การเก็บคูปองส่วนลด โค้ดส่งฟรี ของแถมเอ็กซ์คลูซีฟเมื่อซื้อถึงยอดที่กำหนด โปรโมชันบัตรเครดิต อย่างรับเครดิตเงินคืน คะแนนสะสมที่เพิ่มขึ้น ใช้แต้มแลกส่วนลด เป็นต้น ซึ่งข้อดีของการช้อปออนไลน์ นอกจากช่วยป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 เพราะไม่ต้องเดินทางแล้ว ยังได้ของราคาถูกกว่า ส่วนลดที่คุ้มกว่า ประหยัดเวลาในชีวิต เปรียบเทียบราคาสินค้าได้เอง ทั้งหมดนี้มีประโยชน์กับผู้ซื้ออย่างเราทั้งนั้น เพราะจะได้ราคาที่ดีที่สุดและสะดวกสบายที่สุด
 

จัดบ้านเนรมิตต้นไม้ให้สดชื่น

 
จัดบ้านเนรมิตต้นไม้ให้สดชื่น


ไม่มีเวลาไหนจะเหมาะเท่าเวลานี้อีกแล้ว แนะนำให้เป็นเวลาของการจัดบ้าน เริ่มจากจัดข้าวของในบ้าน อันไหนไม่ใช้แล้วก็ทิ้งหรือบริจาค เคลียร์พื้นที่ให้โล่งที่สุด หลังเคลียร์บ้านแล้วมีพื้นที่ว่าง ลองเสิร์ชอินเทอร์เน็ตดูแบบห้องที่ชอบ สไตล์ไหนที่เป็นเรา จากนั้นก็คำนวณงบประมาณที่มีให้เรียบร้อย แล้วมองหาของที่ชอบมาตกแต่งบ้าน สามารถเลือกซื้อออนไลน์ได้ทุกเวลา

เพิ่มกิมมิกการแต่งบ้านด้วยต้นไม้ในห้อง นอกจากไม่เอาต์ยังช่วยเติมความสดชื่นให้ชีวิต เลือกต้นที่ดูแลง่าย ต้องการแสงและน้ำไม่มาก ต้นไม้ที่เหมาะไว้ตกแต่งในห้อง อาทิ Devil Tongue, Snake Plant, ว่านหางจระเข้ ฯลฯ ปลูกได้ไม่ยาก ถ้าใครชอบดอกไม้แนะนำลาเวนเดอร์ มะลิ เดหลี ลิลลี่ กล้วยไม้ ฯลฯ

และที่อยากแนะนำเป็นพิเศษในช่วง Work From Home ก็คือ การตกแต่งโต๊ะทำงานของเราด้วยต้นไม้ เพราะช่วยให้ผ่อนคลาย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้แบบไม่รู้ตัว สำหรับบนโต๊ะทำงานหรือชั้นเหนือโต๊ะทำงาน วางต้นไม้กระถางเล็ก ๆ กระบองเพชรจิ๋ว หรือไม้อวบน้ำเก๋ ๆ ที่นิยมนำมาปลูกในกระถางเล็ก ช่วยให้สวยสบายตาไม่ดูรกหรือเกะกะ แต่ถ้าอยากวางต้นไม้ข้างโต๊ะทำงานต้องเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ ถ้าจะให้ดีเลือกไม้มงคลยิ่งเสริมความปัง อาทิ ต้นออมเงิน ต้นไผ่กวนอิม ต้นเศรษฐีเรือนใน ฯลฯ อย่าลืมดูแลให้เหมาะสม ไม่ทิ้งขวางจนเน่าตายไปเสียก่อน

ฟิตหุ่นให้ปัง Indoor Workout


ฟิตหุ่นให้ปัง Indoor Workout


อย่าปล่อยให้การอยู่กับบ้านนาน ๆ ทำให้ร่างกายไม่ได้เผาผลาญพลังงาน มาออกกำลังกายฟิตหุ่นให้ปัง ด้วยการเล่นกีฬา Indoor กันดีกว่า ลอง Bodyweight ช่วยเผาผลาญแคลอรีและฟิตให้กล้ามเนื้อกระชับได้ดีทีเดียว เป็นการออกกำลังกายที่เน้นสร้างกล้ามเนื้อ ท่าที่นิยมทำกันมากที่สุดคือ ท่า Plank การออกกำลังกายแบบ Body Weight ควรทำให้ได้วันละประมาณ 30 นาที เพื่อสุขภาพแข็งแรง 

หากใครที่รู้สึกว่า Body Weight ไม่ค่อยถนัด ลอง Body Combat ดูก็ได้ เป็นการเต้นออกกำลังกายตามเสียงเพลง เต้นตามท่าของศิลปิน แรก ๆ อาจจะยากสักหน่อย แต่เมื่อเต้นตามไปเรื่อย ๆ เราก็จะทำตามได้ไม่ยาก เลือกศิลปินและเพลงที่คุณชื่นชอบ ก็จะช่วยสร้างอินสไปร์ในการออกกำลังกายตามได้ไม่ยากเลย เป็นการออกกำลังที่เบิร์นแคลอรีได้ดีมาก

กิจกรรมตอนอยู่บ้านไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด เปิดใจแล้วลองมองหากิจกรรมใหม่ ๆ ที่เราสนใจ รับรองว่าจะ Work From Home กี่ครั้ง ต้องอยู่บ้านนานแค่ไหนก็ไม่มีเหงาอย่างแน่นอน

ช่วงโปรดี...บอกต่อ จากเฟิร์สช้อยส์

ช้อปปิ้งออนไลน์ครบในที่เดียวด้วยบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า

 

อยู่บ้านช้อปออนไลน์ผ่านบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ รับโค้ดส่วนลดและเครดิตเงินคืน จากเว็บไซต์ออนไลน์ชั้นนำ เช่น Shopee , Lazada , JD CENTRAL , Central Online  คลิกอ่านเพิ่มเติมโปรโมชั่นช้อปออนไลน์

 

Mobile & IT ผ่อนมือถือรุ่นฮิต โน๊ตบุ๊ค กล้อง Gadget และสินค้าไอทีแบรนด์ดัง 

จัดได้ทันที O% สูงสุด 24 เดือน กับร้านค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ พร้อมรับเงินเครดิตคืนสูงสุด 12,000 บาท* คลิกอ่านเพิ่มเติมโปรโมชั่น Mobile & IT

 

SOURCES : 
https://www.brickinfotv.com/article/88980/
https://lifestyle.campus-star.com/knowledge/151424.html
https://www.baania.com/th/article/แต่งบ้านด้วยต้นไม้แบบง่ายๆ-ด้วยต้นไม้ปลูกในร่ม-article_4960
https://www.chillpainai.com/scoop/11948/

 


ย้อนกลับ   

บทความยอดนิยม

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ก่อนใคร

สมัครรับข่าวสารได้ที่นี่